ดราม่าออนไลน์

Johnny Depp เส้นทางในฮอลลีวูด หลังถูกถอดจากหนังดัง

เราจะไม่ได้เห็น Johnny Depp / จอห์นนี เดปป์ เล่นหนังอย่างเรื่อง Pirates of the Caribbean อีกต่อไปแล้ว หลังจากเกิดคดีฟ้องร้องกับอดีตภรรยา

อย่างแอมเบอร์ เฮิร์ด เธอบอกว่าโดนเฮียเดปป์ทำร้ายร่างกายต่าง ๆ นานา ซึ่งก่อนหน้านั้นแอมเบอร์ได้เขียนบทความ อ้างว่าตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัว

ผู้จัดการของเดปป์บอกว่า อนาคตดาราดังดับวูบ เพราะบทความของอดีตภรรยาในปี 2018 เดปป์ สูญเสียรายได้ประมาณ 766 ล้านบาทไทย หรือราว ๆ

23 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เนื่องจากเขาถูกถอดออกจากงานแสดงในภาคต่อของหนัง Pirates of the Caribbean นอกจากบทกัปตันแจ็คฯแล้ว เดปป์ยังถูกบีบ

ให้ลาออกจากบท กรินเดลวัลด์ จากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts หลังแพ้คดีหมิ่นประมาท เมื่อสื่อใหญ่อย่าง The Sun ระบุว่าเขาได้ทุบตีทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา

ซึ่งเดปป์เองยอมทำตามโดยดี เขาบอกว่า ตัวเขาเองเคารพและยอมทำตามคำขอนั้น หนังเรื่อง Fantastic Beasts คือเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นก่อน Harry Potter

ทั้ง 5 ภาค ซึ่งตอนนี้กำลังถ่ายทำในภาคที่ 3 และเขาฉายในปี 2022 เสียดายที่จะไม่ได้เห็น จอห์นนี เดปป์ กลับมารับบทอีกต่อไปแล้ว ใจแข็งจริง ๆ

Johnny Depp จอห์นนี เดปป์ แจ็คสแปร์โรว์ Pirates of the Caribbean

10 บทบาท Johnny Depp

เจ้าของบทบาทอย่าง จอห์นนี เดปป์ กับเส้นทางในวงการบันเทิงมากว่า 30 ปี เป็นนักแสดงมีชื่อเสียงในอันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูด อีกทั้งจอห์นนี เดปป์

ยังมีผลงานมากมายกับหลายบทบาท คาดว่าไม่มีใครจะมาลบล้างในสิ่งที่เขาแสดงได้ โดยเฉพาะบทของกัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ ซึ่งได้รบความชื่นชม

จากแฟนคลับอย่างมากมาย เสียดายเค้าถูกถอดบทนี้ออกไปจังเลย จะไม่มีป๋าเดปป์ในภาค 6 แล้ว มาดูกันว่ามีภาพยนต์อะไรบ้าง สร้างให้เดปป์ได้รับชื่อเสียง

1.เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร : Edward Scissorhands

เป็นหนังปี 1990   เขารับบทมุนษย์ดัดแปลง คนสร้างตายไปเสียก่อนที่จะดัดแปลงเขาเสร็จ ต้องใช้กรรไกรแทนมือ นึกออกมั้ยหนังเรื่องนี้ในสมัยนั้นอย่างหลอนเลย

2.อิคาบอท เครน : Sleepy Hollow

เป็นหนังปี 1999  เรื่องนี้เดปป์ได้รับบทพระเอกอย่างเต็มตัว เป็นหนังแนวย้อนยุค ทำการสืบสวนสอบสวนคลี่ลายปมคดีสะเทือนขวัญ ซึ่งเขาต้องรักษาชีวิตให้รอดก่อนจะถูกอีกฝ่ายเก็บเสียก่อน

3. รูกซ์ : Chocolat

เป็นหนังปี 2000 รับบทเป็นชายหนุ่มนักเดินเรือ เรื่องนี้เค้าแสดงเป็นชายหนุ่ม สวมบทบาทความมีเสน่ห์ได้เป็นอย่างดี

4.แจ็คสแปร์โรว์ : Pirates of the Caribbean

เป็นหนังเฟรนไชส์ เป็นหนังปี 2003-2017 เรื่องนี้เป็นจุดขายของเดปป์เลย ทำให้เขามีฐานแฟนคลับไปทั่วโลก มาดกวน ๆ เดินเซไปเซมา ท่าทาง บุคคลิก ทำให้ทุกอย่างลงตัว เรื่องนี้จึงโด่งดังและสร้างชื่อเสียงรวมถึงรายได้ให้กับเดปป์อย่างมหาศาล

 

5. วิลลี่ วองก้า : Charlie and the Chocolate Factory

เป็นหนังปี 2005 เค้ารับบทเป็นเจ้าของโรงงานทำช็อกโกแลต ภายในโรงานมีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้น เรื่องนี้เขาตีบทแตกเลยทีเดียว จะว่าไปหลาย ๆ เรื่อง เดปป์เล่นดีทุกเรื่องเลย

6. สวีนีย์ ทอดด์ : Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street

เป็นหนังปี 2007 กับบทชายหนุ่มติดคุกเพราะความไม่ยุติธรรม ทำให้เค้าต้องการจะล้างแค้น เพราะตัวของเค้าถูกลงโทษอย่างหนักมาก พอออกจากคุกได้ เค้าจึงหันมาทำงานเป็นช่างตัดผม พ่วงความแค้นที่ฝังอยู่ในใจ กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เดปป์แสดงออกได้ถึงความเยือกเย็น โหดเหี้ยม

7. จอห์น ดิลลิงเจอร์ : Public Enemies

เป็นหนังปี 2009 เค้าได้รับบทเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงๆ ซึ่งเป็นตำนานอย่างจอมโจรชื่อดัง ถูกหมายหัวว่าเป็นเบอร์ 1 ของอาชญากรทาง FBI ต้องการตัวมากที่สุด เพราะได้ปล้นเงินจากธนาคารหน้าเลือด ขูดรีดชาวบ้าน

8. แมด แฮทเทอร์ : Alice in Wonderland และ Alice Through the Looking Glass

เป็นหนังปี 2010 และ ปี 2016 เดปป์รับบท แมด แฮทเทอร์ ผู้ช่วยของอลิซ ทำให้ดินแดนสุดแสนมหัศจรรย์ได้มีความสุขเหมือนเดิม ไม่น่าเชื่อว่า เรื่องนี้เค้าเล่นได้อย่างดีเยี่ยม สมบทบาท สมจริง เป็นธรรมชาติ เหมือนถูกแมด แฮทเทอร์เข้าสิงระหว่างการถ่ายทำเลย

9. ชาลี มอร์ตเดอไค : Mortdecai

เป็นหนังปี 2015 รับบทสายลับนักสืบ เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ป่วนสุดติ่ง ในมาดผู้ดี เพื่อตามหาภาพเขียนที่ถูกขโมยไป และปริศนารหัสลับเก็บทองของนาซี

10. เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ : Fantastic Beasts and Where to Find Them  และ Fantastic Beasts and the The Crimes of Grindelwald

เป็นหนังปี 2016 และ 2018 กับบทบาทพ่อมดสุดยอดแห่งความน่ากลัวในประวัติศาสตร์ เรื่องนี้เค้าเล่นได้แบบสุดยอดไปเลย เสียดายจริงบทนี้ถูกสิ้นสุด และแมดส์ มิคเคลสัน คือผู้ที่มาสาน

Pirates of the Caribbean จอห์นนี เดปป์ กัปตันแจ็คสแปร์โรว์ Johnny Depp

Pirates of the caribbean  บทที่น่าสนใจสุดเลยคือ กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์นี่แหละ แล้วเดปป์เองเล่นตัวนี้ไว้อย่างดี ผ่านมาแล้ว 5 ภาค ขึ้นหิ้งเป็นตัวละคร

ระดับตำนานไปแล้ว ในภาค 6 ใครจะมาแทน หรือจะเปลี่ยนบทใหม่ หรือเดปป์จะใจอ่อนกลับมาเล่น รอลุ้นกันต่อไปว่าเรือใบของโจรสลัดจะมี จอห์นนี เดปป์หรือไม่