Latestเพลง

BABY MONSTER

ตั้งแต่มีโปรเจกต์ BABY MONSTER จากค่าย YG Entertainment ที่ตามหาสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ โดยมีสาว ๆ ทั้ง 7 คนผ่านเข้าสู่ไฟนอลไลน์ และแต่ละคน

ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับอย่างท่วมท้น โดยก่อนหน้านี้ เราเห็นเพียง 5 คนเท่านั้นที่ผ่านการเดบิวต์ แต่หลังจากเปิดตัววง เราได้เห็นสมาชิกทั้ง 7 คน เป็นที่เรียบร้อย

แอดมินแม่หมี จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับสาว ๆ ทั้ง 7 คน โดยมี 2 คน เป็นเด็กสาวจากประเทศไทยอีกด้วย อยากปักเมนเอาใจช่วยใคร ตามเรามาได้เลย

BABY MONSTER คาวาอิ รุกะ

สมาชิกวง BABY MONSTER

1. Ruka รุกะ

Stage Name : รุกะ (Ruka : 루카)

ชื่อจริง : คาวาอิ รุกะ (Kawai Ruka : 河井瑠花)

ตำแหน่ง : นักเต้นและแรปเปอร์ของวง

วันเกิด : 20 มีนาคม 2002

ภาษา : ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ

ผลงาน : เคยเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น Shibu3 Project และเคยแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Happy Halloween! ของ Ueda Atsumi

มาเริ่มต้นกับสมาชิกคนแรกสัญชาติญี่ปุ่น พี่ใหญ่ของวงอย่างรุกะกันก่อน เธอเป็นไอดอลหญิงสัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้มาเดบิวต์ในสังกัด YG เธอมีความสามารถโดดเด่น

ด้านการเต้นฮิปฮอป และมีทักษะการแร็ปที่ดีมาก ในปี 2018 โดยน้องได้เปิดตัวผ่านคลิป Live Performance ด้วยการแร็ปในเพลง Feel Good และ Gwola

เพื่อน ๆ ต้องหาดู เพราะการแร็ปของเธอนั้น สุดยอด ไหนจะการควบคุมจังหวะน้ำเสียง ลีลาท่าทาง และการควงไมค์ การเอนเตอร์เทนคนดู เรียกว่าสะกดทุกสายตาไปเลย

ส่วนการเต้นนั้นไม่ธรรมดา เธอโดดเด่นมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาผสมศิลปะฮิปฮอปเข้าไป  ความคาวาอี้ของเธอเจิดจรัสมากทีเดียว ใครโดนเธอตกไปแล้วบ้าง ยอมรับมาซะดี ๆ

BABY MONSTER

2. Pharita ภริตา BABY MONSTER

Stage Name : ภริตา (Pharita : 프리타)

ชื่อจริง : ภาริตา ไชยคง (Pharita Chaikong : 프리타)

ตำแหน่ง : นักร้องและนักเต้นของวง

วันเกิด : 26 สิงหาคม 2005

ภาษา : ภาษาอังกฤษและเกาหลี

ผลงาน : อดีตนางแบบ, เคยเข้าร่วมแข่งขันใน Idol Paradise, อันดับ 1 ใน China Chaotong Fashion Festival 2019 Grand prize award, IDO World Dance Cups Golden Award 2018

สมาชิกคนที่ 2 ของวง BABY MONSTER สาวน้อยน่ารักจากประเทศไทย น้องแพร ภาริตา แพรได้มาเป็นนักร้องฝึกหัดของค่าย YG ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 เธอฝึกและพัฒนาตัวเองมาตลอดเป็นระยะเวลา 2 ปี

ทางค่ายปล่อยคลิป Live Performance เพลง What Other People Say ของ Sam Fischer, Demi Lovat ออกมา หลังจากที่ใคร ๆ หลายคนได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลไทย, แม่เกา หรือทางฝรั่งอินเตอร์ มีคอมเมนต์ชื่นชมในตัวน้องแพรเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพลังเสียงที่ใส เพราะและกังวาน หรือจะเป็นการร้องเพลง

ด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยม เหมือนเจ้าของภาษาเป็นคนร้องเองเลยทีเดียว ไหนจะเรื่องอารมณ์ อินเนอร์ระหว่างร้องเพลง ที่ถูกสื่อสารออกมาอย่างเต็มที่ ให้กับผู้ฟัง

เอนามิ อาสะ BABY MONSTER

3. Asa อาสะ

Stage Name : อาสะ (Asa : 아사)

ชื่อจริง : เอนามิ อาสะ (Enami Asa : 榎並杏紗)

ตำแหน่ง : แรปเปอร์และนักเต้นของวง

วันเกิด : 17 เมษายน 2006

ภาษา : ญี่ปุ่น,เกาหลีและภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย

ผลงาน : เธอเป็นสมาชิกของ Musical Theatre เธอเข้าร่วมการแสดงเรื่อง LADYBIRD, LADYBIRD Green Musical ในปี 2017 เป็นหนึ่งในไอดอลหญิงสัญชาติญี่ปุ่น

ที่มาเดบิวต์ในสังกัด YG พร้อมกับเพื่อนสมาชิกอีกคนด้วย แถมความสามารถด้านละครเวทีมิวสิคัลของเธอดีมาก ๆ เลย

Ahyeon อายอน BABY MONSTER

4. Ahyeon อายอน

Stage Name : อายอน (Ahyeon : 아현)

ชื่อจริง : จองอายอน (Jung Ahyeon : 정아현)

ตำแหน่ง : นักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ วิชวล และเซ็นเตอร์ของวง

วันเกิด : 11 เมษายน 2007

ภาษา : เกาหลี จีน และอังกฤษ

ผลงาน : 2023 อายอน เคยเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP และ Banana Culture เธอเคยเรียนที่สถาบัน Ara Dance Academy มาก่อนด้วย มีกำหนดจะเข้าเรียน

โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) ในปี 2023 เป็นเด็กฝึกในค่ายมาเป็นเวลา 4 ปี นอกจากนี้อายอนยังเคยเป็นนักร้องมิวสิคัลมาก่อน เหมือนอาสะเลย

ชินฮารัม Shin Haram

5. Haram ฮารัม

Stage Name : ฮารัม (Haram : 하람)

ชื่อจริง : ชินฮารัม (Shin Haram : 신하람)

ตำแหน่ง : นักร้อง นักเต้น และแรปเปอร์ของวง

วันเกิด : 17 ตุลาคม 2007

ภาษา : เกาหลีและภาษาอังกฤษ

ผลงาน : เคยเป็นนางแบบเด็ก เมื่อปี 2017 เข้าร่วมในสังกัด YG ด้รับการฝึกฝนเป็นเวลา 5 ปี นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นนักแสดงและนางแบบโฆษณาอีกด้วย เธอมีน้องชาย 1 คน ตอนนี้เธอกำลังจะเข้าเรียนที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

Rora โรร่า BABY MONSTER

6. Rora โรร่า

Stage Name : โรร่า (Rora : 로라)

ชื่อจริง : อีดาอิน (Lee Dain : 이다인)

ตำแหน่ง : นักร้องและนักเต้นของวง

วันเกิด : 14 สิงหาคม 2008

ภาษา : เกาหลี, อังกฤษและภาษาจีนได้นิดหน่อย

ผลงาน : เธอเคยเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเด็กภายใต้ Kids Planet โดยใช้สเตจเนมว่า U.HA เป็นสมาชิกรุ่นแรกของ U.SSO Girl ปี 2017-2018 มีซิงเกิล 2 ซิงเกิล คือ Go Go Sing และ B!B!B! (BOY BOO)

Chiquita ชิกิต้า

7. Chiquita ชิกิต้า

Stage Name : ชิกิต้า (Chiquita : 치키타)

ชื่อจริง : ริรชา พรเดชาพิพัฒ (Riracha Phondechaphiphat)

ตำแหน่ง : นักร้อง นักเต้น และน้องเล็กของวง

วันเกิด : 17 กุมภาพันธ์ 2009

ภาษา : ไทย,เกาหลี

ผลงาน : เด็กฝึกหัดในค่าย YG มาประมาณ 2 ปี และเคยอยู่ในทีม Red Rose ที่เต้นโคฟเวอร์ด้วย เรียกว่าทักษะทางการเต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลย เธอเป็นไอดอลสัญชาติไทยคนที่ 2 ที่ได้เดบิวต์ในสังกัด YG อีกด้วย

ฝากทุก ๆ คนช่วยติดตามน้อง ๆ ทั้ง 7 คน และ เด็กไทยคนเก่งทั้ง 2 คนด้วย น้อง ๆ ตั้งใจฝึกซ้อมกันเป็นอย่างมาก อย่างที่เราเห็นในช่วงที่เดบิวต์ ทุกคนต่างเดินตามความฝันด้วยความมุ่งมั่นมากเลย

ติดตาม: IG