Latestเพลง

NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปสาวสุดปังจากค่าย ADOR เกาหลี

วินาทีนี้ไม่พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ไม่ได้เลย NewJeans ศิลปินเบอร์แรกจากค่าย ADOR ภายใต้เครือ HYBE Corporation ความสดใดน่ารักมาภายใต้คอนเซปต์ กางเกงยีนตัวใหม่

กลิ่นอายแฟชั่นจาก Y2K กางเกงทรงคาร์โก้ กางเกงขายาวทรงหลวม ๆ มีกระเป๋าขนาดใหญ่ พร้อมกับแฟนชั่นเสื้อยืดตัวเล็กกระจิ๋วหลิว ที่สาว ๆ ทั้ง 5 ใส่ แต่ละคน

ดูมีความเป็นแฟชั่นนิสต้ามากเลย วันนี้เราถือโอกาสพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสมาชิกทั้ง 5 คน ของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรง เป็นกระแสสุดปังแบบฉุดไม่อยู่ในตอนนี้ ไปรู้จักพวกเค้ากันได้เลย

สมาชิกจากวง NewJeans

มินจี Minji (민지)

คิม มินจี (Kim Minji) พี่ใหญ่สุด ลีดเดอร์ของวง เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2004 ที่เมืองยองวอล จังหวัดคังวอล ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่พี่ใหญ่คนสวยจะมาอยู่กับค่าย ADOR นั้น

เธอเคยฝึกในค่าย Source Music ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสังกัดในเครือง HYBE จนวันหนึ่งเธอย้ายมาอยู่กับ ADOR และได้มาเข้าร่วมโปรเจกต์เดบิวต์

นอกจากนี้ พี่มินจียังเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Plus Global Auditions แถมยังเคยเล่นมิวสิคให้กับรุ่นพี่ BTS ในมิวสิควิดีโอ Permission to Dance ด้วยนะ

ด้วยความน่ารัก ความสวยที่ผสมลงตัวของมินจี ทำให้เธอมีความโดดเด่น สดใส บุคลิกค่อยข้างเรียบร้อย เป็นคนรักสะอาด ชอบเต้น มีไลน์เต้นที่แข็งแรง มีเสน่ห์

เรื่องการร้องเพลงไม่เป็นสองรองใคร น้ำเสียงอันทุ้มต่ำของเธอ ชวนให้ใครต่อใครหลงรัก เก่งภาษาอังกฤษ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ

มินจี Minji (민지) NewJeans

ฮันนี่ Hanni (하나)

ฟาม ง็อก ฮัน / ฮันนี่ ฟาม (Hanni Pham) สาวน้อยชาวเวียดนาม เกิดวันที่ 6 ตุลาคม 2004 ที่ประเทศเวียดนาม เธอย้ายไปใช้ชีวิตที่รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย และเติบโตที่นั่น

ด้วยการเติบโตที่ออสเตรเลีย ทำให้เธอสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษาเลย ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี, เวียดนาม และภาษาอังกฤษ ช่วงที่เธออยู่ในเมลเบิร์น

ฮันนี่เคยอยู่ทีมเต้น และเคยแสดงมิวสิคของ BTS อีกด้วย รอยยิ้มอันน่ารัก ดูคล้ายกับเด็กน้อย ความขี้เล่นแบบคิวท์เกิร์ล ทำให้เธอจึงกลายเป็นขวัญใจของใครหลายคน

เสียงร้องของฮันนี่หวานและสดใสมาก มีเทคนิคการร้องเพลงที่ดี พลังเสียงของเธอสดมาก ไม่ว่าจะเป็น Hybe Boy หรือ Ditto ใน MV เพราะมากที่สุดไปเลย

ฮันนี่ Hanni (하나)

ดาเนียล Danielle (다니엘)

ดาเนียล มาร์ช (Danielle Marsh) สาวน้อยลูกครึ่งเกาหลี – ออสเตรเลีย เธอเกิดที่มุนชาน พาจู จังหวัดคยองกี เกาหลีใต้ วันที่ 11 เมษายน 2005

และย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองนิวคาสเซิล รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มีคุณแม่เป็นชาวเกาหลีใต้ คุณพ่อเป็นชาวออสเตรเลีย เธอจึงมีชื่อเป็นภาษาเกาหลีว่า

โม จีฮเย เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษ และเกาหลีได้เป็นอย่างดี เธอได้ออกรายการ Rainbow Kindergarten ทางช่อง tvN แถมยังเคยเป็นนางแบบอีกด้วย

ความน่ารัก สดใสสไตล์ลูกครึ่ง รูปร่างสูง ดวงตากลมโต น่ารักเหมือนตุ๊กตามากเลย ไหนจะเปลี่ยนทรงผมมาเป็นหน้าม้า ยิ่งน่ารักมากกว่าเดิมอีก ไหนจะเรื่องการเต้น

เธอเป็นคนที่เต้นเก่งมาก มีการทรงตัวที่ดี มีท่าทางที่สวยงาม ใครเคยเห็นเธอตอนเด็ก ๆ ว่าน่ารักแล้ว ปัจจุบันเธอยิ้มทำให้ใจละลายมากกว่าเดิมทีเดียว

ดาเนียล Danielle (다니엘) NewJeans

แฮริน Haerin (해린)

คัง แฮริน (Kang Haerin) เกิดที่เมืองกิมชอน จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 15 พฤษภาคม 2006 เธอเป็นอีกคนที่ใช้ภาษาอังกฤษ

พูดได้อย่างคล่องแคล่วได้รับฉายาเสียงแห่งนางฟ้า เพราะเธอเคยเล่นพันโซริ ซึ่งเป็นมหรสพเก่าแก่ของชาวเกาหลีใต้ แฮรินเป็นอีกคนที่มีน้ำเสียงเพราะมาก

เป็นน้ำเสียงที่มีพลังพร้อมทักษะในการเต้นที่เริ่ดมากด้วยเช่นกัน ความน่ารัก จิ้มลิ้ม ทำให้น้องโดดเด่นและสะดุดตามาก ถึงแม้น้องจะเป็นคนนิ่ง ๆ

มีบุคลิกขี้อาย นั่นทำให้เธอน่าเอ็นดูมาก โดยเฉพาะรอยยิ้มเวลาเขินของเธอ ทำให้ใครต่อใครหลงรักเธอไปโดยปริยาย

แฮริน Haerin (해린)

ฮเยอิน Hyein (혜인)

อี ฮเยอิน (Lee Hyein) เกิดที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 21 เมษายน 2008 น้องเล็กของ New Jeans

กับอายุที่ยังไม่ถึง 15 ปี เป็นเด็กที่มีความสามารถและมีชื่อเสียงมาก่อนแล้ว ก่อนที่เธอจะมาเดบิวต์เสียอีก เธอเคยเป็นนางแบบ

อีกทั้งยังมีงานในวงการบันเทิงมากมาย เคยร่วมแสดงซีรีส์บนเว็บดราม่าเรื่อง The girl’s double life ในปี 2021

แถมยังเคยเป็นพิธีกรช่อง Pocket TV มาก่อนอีกด้วยนะ ถือว่าน้องไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะการร้องเพลง การเต้น

ในเรื่องภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องเป็นห่วง น้องเก่งมากเลยทีเดียว เวลาอยู่บนเวที เต้นแรงดีไม่มีแผ่ว บุคลิกโดดเด่น อินเนอร์จัดเต็ม

ฮเยอิน Hyein (혜인)

และนี่คือประวัติพร้อมความสามารถของสาวทั้ง 5 คน แห่งวง NewJeans นิวจีนส์ วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงในขนาดนี้ หวังว่าคงถูกใจเพื่อน ๆ กันนะ

สุดท้ายนำเพลงดังอย่าง  OMG – NewJeans  มาฝากด้วย ซึ่งขึ้นต้นว่า 이 노래는 it’s about you baby เพลงนี้เพื่อเธอเลยนะที่รัก ลองไปฟังกันได้เลย