Bridgerton วังวนรักเกมไฮโซ กว่าจะได้มีคู่ ซีรีส์จาก Netflix

วันนี้จะมาสปอยซีรีส์ เรื่อง Bridgerton เป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาผู้ของหญิงสาว โดยสาวเจ้าแต่ละคน จะออกมาเรียกร้องความสนใจ เพื่อที่จะได้

หนุ่มรูปงามไปครอบครอง ซึ่งในซีรีส์นี่นะ วิธีของสาวที่เรียกว่านำมาอ่อยผู้ชาย บอกเลยว่า ถ้าไม่ครีเอทจริง คิดไม่ได้หรอกนะ ซีรีย์เรื่องนี้

มีทีมนักแสดงอย่าง Jonathan Bailey หรือ Regé-Jean Page และ Phoebe Dynevor ตอนนี้กลายเป็นดารา นักแสดงสุดฮอตกันไปเรียบร้อยแล้ว

เรื่องย่อ Bridgerton

ในเรื่องนี้ เกี่ยวกับการหาคู่ของสังคมไฮโซ พวกชนชั้นสูง แต่ละบ้านจะส่งลูกสาว ลูกชาย ที่เป็นหน้าเป็นตาของครอบครัว มาออกงาน เพื่อให้มีคู่ครอง

แต่ในเนื้อเรื่อง เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่า เป็นแนวรักใส ๆ หวาน ๆ จีบกันแบบหยอกล้อ ให้เราฟินจิกหมอนนอนฝัน มีฉากแบบนี้บ้าง  แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการ

งานเต้นรำหาคู่ของหนุ่ม – สาว ความอิจฉาริษยา ดราม่า เรื่องนี้เค้าจะกล่าวถึงในยุครีเจนซี่ ซึ่งเป็นยุคของสาวที่รักนวลสงวนตัว ผู้หญิงบางคน ถูกส่งตัวเข้าเรื่องหอไป

ยังยืนงงอยู่เลยว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ไร้เดียงสา ใสซื่อมาก ถึงขนาดเพียงแค่โดนชายหนุ่มเตะเนื้อต้องตัว เธอรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องเสียแล้ว

ทำตัวกันแทบไม่ถูกเลย ว่ากันว่า สังคมในยุครีเจนซี่ จะแยกผู้ชายและผู้หญิงออกจากกัน อย่าพลาดไปโดนผู้ชายในที่สาธารณะเชียว

ซีรีย์Netflix

จะถูกตีตราจากสังคมว่าอ่อยเสียเหลือเกิน แถมจะถูกบีบให้ลงมาอยู่ในวงสังคมไฮโซระดับล่างได้ทีเดียว ส่วนผู้ชายในยุคนี้ ห้ามเข้าไปจีบสาวแบบโต้ง ๆ

เดินไปแล้วบอกว่า ผมชอบคุณนะ มีเบอร์ไหม ขอ line หน่อย แบบสมัยนี้ไม่ได้นะ ยุครีเจนซี่เค้าสอนผู้ชายแบบค่านิยมเลย ห้ามมองผู้หญิงแบบตรง ๆ

แม้จะหลงเสน่ห์นางซักเพียงใด หรือไม่ควรอยู่ในที่ลับตาคนกับหญิงสาวแบบ 2 ต่อ 2 ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดก็ตาม ชายคนนั้นจะถูกมองว่านิสัยไม่ดี

เป็นคนเลว และที่สำคัญ ห้ามผู้ชาย Masturbation เด็ดขาด เพราะคนในสมัยนั้นเชื่อว่าการทำให้ร่างกายตัวเองแปดเปลื้อนด้วยมือของตัวเอง

เป็นต้นกำเนิดของโรคอีกมากมาย ไม่ว่าจะภูมิต่ำ ผิวซีด ปวดหัว ลมชัก และอื่น ๆ อีกมากมายสารพัด เนื่องจากมีหนังสือเล่มหนึ่ง ที่ถูกเขียนขึ้นมา

BRIDGERTON บริดเจอร์ตัน ฟีเธอร์ริงตัน วังวนรักเกมไฮโซ

ถึงผลลัพท์ของการ Masturbation จนกระทั่งต้องหาเครื่องมือมาช่วยในการควบคุมเลยทีเดียว แต่ว่านะ ในสังคมยุคนั้น ผู้ชายสามารถออกไปมีบ้านเล็ก

บ้านลับได้ หรือไปซื้อกินได้ แต่ต้องไม่ใช่หญิงสาวในสังคมไฮโซชนชั้นสูง ที่คาดว่าจะนำมาเป็นแม่ของลูกนั่นเอง เพื่อน ๆ เริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมล่ะว่า

กฏเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จะมีแฟนกันตอนไหน นี่แหละที่มาของเรื่องนี้นี่แหละ วังวนรักเกมไฮโซ กว่าสาวแต่ละนางจะไปงานเต้นรำ

ในช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงอากาศดีที่สุดของปี ต้องผ่านความยากลำบากในการดูแลตัวเอง ผิวต้องขาวดุจหิมะ ใส่ชุดออกงานแล้วต้องดูดบอบบาง

และโน่น นั่น นี่ สารพัดกว่าจะได้ผู้มาเป็นแฟน และควงกันออกจากงานเพื่อไปสานสัมพันธ์กันต่อ เรื่องอ้วนไม่ต้องกังวล หมอในยุคนั้นจะให้ยามา 1 เม็ด

BRIDGERTON วังวนรักเกมไฮโซ บริดเจอร์ตัน ฟีเธอร์ริงตัน

ถ้าเราไปบอกหมอว่าเราอ้วน ภายในยาเม็ดนั้นจะบรรจุไข่ของพยาธิตัวตือไว้ ดังนั้นเมื่อมันโตขึ้นมันจะช่วยกินทุกอย่างที่เจ้าของร่างกินเข้าไปนั่นเอง

หรือบางทีพวกเธอจะอยู่นิ่ง ๆ ไม่ทำอะไร และไม่กินอีกด้วย ถ้าไปออกกำลังกาย จะดูเหมือนชนชั้นแรงงานเกินไป เค้าคิดกันประมาณนั้น แถมยังใช้สารหนู

สารปรอทในการช่วยให้ผิวขาวอีกด้วย เหมือนสมัยนี้อะไรที่นำเข้ามาจากเกาหลีคือดี นำเข้ามาจากญี่ปุ่นคือของแท้ หลังจากสาว ๆ นางได้เตรียมความพร้อมแล้วนั้น

จะเข้าสู่งานเต้นรำ ที่แฝงไปด้วยความลับอีกมามาย ถึงจะบอกว่าเป็นช่วงที่จะหาคู่ แต่ไม่ใช่ว่าทักกันแบบโต้ง ๆ ไม่ได้หรอกนะ จะถูกมองว่าไร้สกิล

ผู้ชายจะทำได้เพียงแค่สบตา หรือยกหมวกพยักหน้าให้ สำหรับหญิงสาวจะทำได้เพียงแค่ถอนสายบัว และเข้าไปหาอะไรกินในงาน ถ้าชอบสาวคนไหนเป็นจริงเป็นจัง

เบื้องหลังBRIDGERTON

หนุ่มคนนั้นสามารถเดินเข้าไปหาผู้หญิงเต้นรำได้เลย ในส่วนของผู้หญิง ถ้ารู้สึกปิ๊งปั๊งหนุ่มหล่อในงาน ฉันอยากได้ผู้คนนี้เป็นหลัว แต่เค้าไม่ได้มองมาทางนี้

สกิลเนียน ๆ ของหญิงสาวที่มาพร้อมกับไอเท็มลับ พัดในมือ นั่นคือ เดินไปตรงที่ว่าที่หลัวยืนอยู่ แกล้งทำพัดในมือตก สุภาพบุรุษอังกฤษมีเหรอจะนิ่งเฉย

ต้องรีบเดินไปเก็บแล้ว แล้วเข้าแผนต่อไปอย่างเนียน ๆ ในการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่จะเริ่มต้นนำไปสู่การเต้นรำต่อไป แถมยังมีกฎอีกว่า

ห้ามชาย – หญิงคู่ใดเต้นรำกันเกิน 2 รอบ มันจะสื่อไปในทางที่ไม่ดี ถ้าสาวเจ้าพอใจ จะยื่นพัดให้ เพื่อให้หนุ่ม ๆ เขียนชื่อลงไปในพัด ถ้าสาวคนไหนมีชื่อหนุ่มเยอะ

เต็มพัดไปหมด เอาไว้ขิงใส่ลูกสาวบ้านอื่นนั่นเอง เมื่องานเต้นรำได้ผ่านพ้นไป หนุ่ม – สาว ได้ไปสอบถามกับผู้ใหญ่ในบ้านว่าหนุ่มคนนี้คือใคร สามารถ

คบหากันต่อได้หรือไม่ ถ้าทางบ้านไม่ติดขัด พวกเค้าจะจีบกันจนกว่าจะได้แต่งงาน และแม่ ๆ ของหญิงสาวคนนั้น จะมาสอนวิธีในการเข้าเรือนหอ

นี่เป็นเพียงแค่เสี่ยวหนึ่งของซีรีย์ที่เราเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้รู้นะ เราว่ามันสะท้อนมุมมองหลาย ๆ อย่าง เช่น ในเรื่องของที่ผู้ชายมักเป็นใหญ่กว่าผู้หญิง

ถ่ายทอดเรื่องการเหลื่อมล้ำทางเพศและสีผิวได้ดี ถ้าอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน ไปหาติดตามดู Bridgerton ได้ใน Netflix ภาค 1 มีถึง 8 Ep. และตอนนี้มีต่อ ภาค 2 แล้วด้วย