Latestซีรีส์

Joy of Life 1

Joy of Life 1 ชื่อเรื่องภาษาไทยคือ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 1 แน่นอนมีภาค 2 มาแล้วด้วย แอดมินเลยต้องกลับมาย้อนดูภาค 1 ใหม่

ลื้อฟื้นความจำก่อน เพราะ ภาค 1 นั้น ตอนแรก ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ซีรีส์ 46 ตอน จากจีนแผ่นดินใหญ่ หนังย้อนยุค

เพื่อน ๆ หาดูย้อนหลังสำหรับภาค 1 ได้ที่ WeTv ส่วนภาค 2 นั้น หาดูได้ที่ MonoMax และภาค 3 กำลังถ่ายทำอยู่นั่นเอง

Joy of Life 1

พระเอกผู้เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ชอบเขียนนิยายมาก เขาเขียนนิยายไว้ระหว่างที่รู้ว่าร่างกายจะไม่ไหวแล้ว ช่วงรอรับการรักษา

มีโอกาสไปเกิดใหม่ในร่างของเด็กฟ่านเสียน อีกทั้งยังจำเรื่องราวต่าง ๆ ในสมัยโลกปัจจุบันได้อีกด้วย พระเอกได้มาเกิดอยู่ที่เมืองต้านโจ

เป็นลูกเมียนอกสมรสกับเจ้ารองกรมพระคลัง เขาโตมากับยาย และอาอู่ อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเขาก็ส่งทหารมารับเพื่อไปแต่งงานากับนางเอก

พระเอกยังไม่รู้ตัวว่าต้องไปแต่งงาน สนใจแต่จะตามหาคนที่ฆ่าแม่ของตัวเอง และคนที่ทำร้ายตัวเองด้วย ช่วงอยู่ในเมือง พระเอกยังถูกตามล่าตลอดเวลา

ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นตัวการ ระหว่างนั้นอยากให้ทุกคนไปหาดูต่อเอาเอง เพราะอธิบายยากเหลือเกิน พระเอกมาจากโลกยุคปัจจุบัน เลยทำให้มีความเรื่องมากมาย

ส่วนแม่ของพระเอก มากจากยุคสมัยก่อนโน้น แต่เป็นเมืองที่มีวิวัฒนาการที่ดี ก่อนแม่เขาจะโดนแช่แข็งเอาไว้ งง กันมั้ยเพื่อน ๆ

ในซีรีส์นี้ หนีไม่พ้นการแย่งชิงขั่วอำนาจระหว่างองค์ชายรัชทายาท กับองค์ชายรอง ไหนจะแย่งการเป็นเจ้ากรมพระคลังหลวง

อีกทั้งความรักของหนุ่มสาว อย่างพระเอกกับนางเอง จบภาค 1 นี่ยังไม่รู้ลูกผีลูกคนเลย ไม่ค่อยราบลื่นเท่าไหร่นัก ไหนจะเรื่องสงครามของแคว้นอีก

สำหรับพวกคอละครหักมุม แนะนำเลยนะ เรื่องนี้ หักมุมแบบ อุ๊ย เอ๊ะ เลยทีเดียว ความสวยงาม อลังการของฉาก ถือว่าดีเยี่ยม

ฉากการถ่ายทำในวัง ดูสมจริง เนียนสวยไปหมด ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลก ฉากต่อสู้ มือถือดาบ ร่ายรำกลางอากาศ ลอยไปลอยมา

ฉากพวกนี้ไม่มีที่ติ ให้ความรู้สึกดี การต่อรับบทของตัวละคร สายตา รอยยิ้ม อารมณ์ร่วม คือ อินมาก เวลานางเอกยิ้มหวาน

เวลาพวกเขาจีบกัน คือ ฟินตามเลยจ้า ใครที่ชอบดูซีรีส์ยาว ๆ แอดมินแนะนำให้มาดูเรื่องนี้เลย ภาค 1 จบ ตามต่อด้วยภาค 2 ยาว ๆ กันเลย

เป็นซีรีส์ที่ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในประเทศจีนนั้น ติดเทรน Weibo เลยทีเดียว วันไหนซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ ติดโพลยอดนิยมอีกด้วย