Latestเกม

Coral Island เกมดูดวิญญาณ งานถนัดชาวไร่ แห่งเกาะปะการัง

โดนป้ายยาอีกแล้ว ติดงอมแงมเลย กับเกม Coral Island  จะเพราะใครกันล่ะ นักป้ายยาระดับชาติอย่าง เอก HEARTROCKER ไงล่ะครับท่านผู้ชม

ดูมา 2 คลิปเท่านั้น ทำให้นึกถึงเกมสมัยเด็กอย่างฮาร์เวสต์มูนขึ้นมาเลยทีเดียว บรรยากาศของการทำฟาร์ม เพียงแต่ว่าเกมนี้มีหลากหลายบริบทในเกมมากมาย

ให้เราดำเนินเกมทำเควส ค้นหาสิ่งต่าง ๆ นอกจากการทำฟาร์ม บอกเลยว่าคุ้มค่ามากกับการซื้อเกมนี้ ในราคา 449 บาท เราเล่นมา 3 วันติด ๆ แล้ว ยังวางไม่ลงเลย

หมู่บ้านนี้ใหญ่โตมาก กว้างแบบทุกวันนี้ยังจำแผนที่ไม่ได้เลย ฉากหมู่บ้านสวยสุด ๆ บรรยากาศในหมู่บ้านแบบได้ฟิลต่างประเทศ ที่เราเห็นตามสารคดีแบบนั้นเลย

ทางไปชายหาดนั้น ไปได้ง่ายสุด เดินลงมาท้ายฟาร์ม จะเจอทางไปทะเล แต่ทางในฟาร์มเรา จะรกมาก ต้องตัดต้นไม้ ตีหิน ตัดหญ้า ทำความสะอาดขยะที่ถูกซุกอยู่ในฟาร์มด้วย

ทางชายหาดมีเปลือกหอยให้เราเก็บไปขาย หาเงินได้ง่าย ๆ เลย ระหว่างทางจะมีของให้เก็บ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ต้นไม้ ผลไม้ ของพวกนี้เก็บแล้วนำไปใส่กล่องขายได้

Coral Island เกมดูดวิญญาณ

บอกเลยว่า ดูดวิญญาณมาก เล่นได้ทั้งวันแบบไม่เบื่อ สำหรับใครที่บอกว่าเป็นภาษาอังกฤษแล้วอ่านไม่ออก เอาโทรศัพท์มือถือท่านออกแล้ว เอาใช้แอพแปลให้ สบายมาก

เอาจริง ๆ ไม่อยากอธิบายอะไรมากมายเลย เพราะกลัวว่าจะสปอยเนื้อหาของเกม แต่เอาเป็นว่า เราจะเล่าให้ฟังในส่วนที่เราเล่นแล้วกัน สำหรับใครที่ยังไม่กล้าตัดสินใจ

จะซื้อดี หรือไม่ซื้อดี ซื้อแล้วจะคุ้มค่าเงินหรือเปล่า เราอยากบอกว่า ไปดูตาเอกเล่น ตามคลิปด้านบน เราแปะใส่ไว้ให้เรียบร้อย แล้วคุณค่อยตัดสินใจได้ว่าจะซื้อดีหรือไม่

ระบบแต่งตัว

ในส่วนนี้ ถือว่าทำมาได้ดีมาก เลือกรูปร่างได้ อยากอ้วน ผอม บึกบึน ขี้ก้าง ทางเกมจัดมาให้เลือกตามแต่เราอยากทำ สีผม สีตา สีผิว จะใส่สีอะไรมีให้เลือก

สามารถผสมสีเองได้อีกด้วย ในส่วนของทรงผมแรกเริ่ม มีให้เลือกน้อยไปหน่อยในความคิดของเรา เสื้อผ้าเก็บเงินให้รวย ๆ แล้วไปหาซื้อเอาในเกม มีเยอะอยู่

hrk heartrocker coralisland

ระบบฟาร์ม

ในเกม Coral Island จะเดินเรื่องให้เรามาจากเมืองอื่น มาทำฟาร์ม ซึ่งฟาร์มของเราใหญ่โตและโคตรรกเลยจ้า ตอนที่เป็นเนื้อแรื่อง มีคนแนะนำสถานที่ให้เรา

ตัวละครของเราทำหน้าแบบ โอ้โห ใหญ่เวอร์ ประมาณนั้น เครื่องหมายตกใจขึ้นบนหน้าเลย อย่างฮา เค้าจะให้เครื่องมือในการทำมาหากินด้วย

จอบ ขวาน เคียว ตัวขุดหิน บัวรดน้ำ แคนดี้สำหรับเพิ่มพลัง เม็ดพันธุ์หัวผักกาด ปลูกไว้ขายเอาเงิน เพื่อไปอัพเกรดช่องกระเป๋าเพิ่มขึ้น

ระบบเควส

จะมีเควสเนื้อเรื่องให้เราทำเรื่อย ๆ ตั้งแต่แรกเลย ปลูกผัก – รดน้ำ พอทำเควสผ่าน จะได้ไปต่อเควสใหม่ เพื่อเปิดเนื้อเรื่องด้วย เราจะต้องทำเควสไปเรื่อย ๆ

แล้วเราจะได้รู้สิ่งต่าง ๆ ในเกม ซึ่งในเกมนี้มีความลึกลักซ่อนอยู่มากมาย อย่างที่คิดไม่ถึงว่า นี่ใช่เกมทำฟาร์มจริง ๆ หรือเปล่า มีเควสให้เราไปหาแร่ทองแดง

มีเควสให้เราไปทำความรู้สึกกับคนในหมู่บ้าน เควสให้ของขวัญ สารพัดเควสเลย ตอนนี้เราสะดุดตรงเควสให้เก็บเกี่ยวผักและผลไม้ ที่เป็นระดับดีกว่าปกติ

และอีกเควสที่เราชอบมากคือ เควสดำน้ำให้ลงไปทำความสะอาดขยะใต้น้ำ บอกเลยว่า ครูสอนว่ายน้ำอย่างเรา ถูกใจสิ่งนี้มาก ไม่ค่อยได้ทำฟาร์มแล้วช่วงนี้

แต่บอกเลยว่ายิ่งเล่นยิ่งสนุก หยุดไม่อยู่ มันอยากผ่านเควสไปเรื่อย ๆ อยากเอาชนะเควส อยากรู้ว่าเควสต่อไปคืออะไร ดูดวิญญาณไปกันไปเลยในช่วงวันหยุด

Coral Island ฟาร์มเหมือง เกมสร้างฟาร์ม

ระบบการคราฟต์ไอเทม

ในแต่ละวันของเรา พอตื่นนอนขึ้นมา จะมีการแจ้งว่า วันนี้สามารถคราฟต์ไอเทมอะไรได้บ้าง ซึ่งไอเทมส่วนใหญ่เกี่ยวกับทำสวน ทำไร่ ตกแต่งบ้าน สร้างกำแพง

สร้างหีบด้วยการรีไซเคิ้ลขยะ อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ที่ใช้แต่งสวน แต่งบ้าน ใครเป็นสายคราฟต์ของ ต้องชอบมากเลยทีเดียว นักประดิษฐ์ทั้งหลายถูกใจสิ่งนี้

ระบบคู่รัก

อย่างที่บอกว่า เกมนี้เราเล่าในส่วนเกมที่เราเล่นนะ ตอนนี้เราไม่รู้เลยว่าจะไปหาจีบใครก่อนดี เพราะว่าวัน ๆ ถ้าไม่ดำน้ำเก็บขยะ เราจะเข้าเหมืองไปขุดแร่ ไม่ก็ตกปลา

แล้วจบที่ปลูกผัก เจอแต่ Theo นี่แหละบ่อยสุด เพราะนางจะไปเล่นกีต้าร์ กับตกปลาอยู่แถว ๆ ทางลงไปดำน้ำของเรา ให้ของนางทุกวัน อยู่ ๆ นางมายิ้มเขิน ๆ แบบนี้ให้เฉยเลย

แต่ใจจริงแล้วนะเราชอบตาคนนี้มากกว่า Wakuu เพราะสไตล์เกาหลีมาก หน้าคมเข้ม เงียบ ขรึม มีมาดวางฟอร์มหน่อย ๆ เดี๋ยวต้องลองดูว่า จะเอาชนะใจนางได้เปล่า

Coral Island เกมบริหารฟาร์ม

สำหรับเราบอกเลยว่า คุ้มค่าคุ้มราคากับเกมนี้สุด ๆ เกมสวย ภาพสวย สำหรับใครที่ติดเรื่องว่าเป็นภาษาอังกฤษ อย่างที่บอกเปิดโทรศัพท์มือถือ

เดี๋ยวนี้มีระบบแปลภาษา เอากล้องไปจ่อที่ตัวหนังสือ ระบบจะแปลภาษาให้อัตโนมัติ แต่อาจจะไม่สละสลวยเท่าไหร่ อย่างน้อยไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอีกต่อไป