Latestยูทูปเบอร์

OHANA โว๊ย !! ช่องบ้า ๆ ที่ให้มากกว่ารอยยิ้ม บ้ากันได้ทุกวัน

OHANA เป็นภาษาฮาวาย แปลว่า “ครอบครัว” คนในครอบครัวนี้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 7 คน เดอะมีน, ซาบอล, อาร์ม, ปกป้อง, ดิ๊ว, อู๊ด และ บิ๊ก หลาย ๆ คน

น่าจะรู้จักเป็นอย่างดีกับช่อง โอฮาน่า ช่องบ้า ๆ ที่ให้มากกว่ารอยยิ้ม ช่องที่มีผู้ชาย 7 คน 7 แบบ 7 สไตล์ แต่ทุกคนผมยาว ไว้หนวด และมีรอยสัก

เป็นช่องที่เหมือนเพื่อนผู้ชายกลุ่มหนึ่ง มานั่งเม้า นั่งคุย นั่งเล่น บางวันพาเราเข้าครัวทำกับข้าว บางวันพาเราไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แบบสนุกสุดเหวี่ยง

เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้มได้เป็นอย่างดี วันนี้เราอยากพาทุกคนมามีรอยยิ้มบนใบหน้าไปด้วยกัน แล้วคุณจะหลงรักผู้ชายสไตล์ห้าว ดิบ หน้าโหด แต่น่ารักสุด ๆ กลุ่มนี้

จุดเริ่มต้นของ OHANA

เริ่มจาก The มีน กับ ซาบอล เจอกันก่อน เค้าว่ากันว่าเจอกันแถวจตุจักรประตู 3 นานแล้ว ตั้งแต่สมัยซาบอลเป็นฮิปปี้  แถมมากับสาวด้วยน่าจะประมาณช่วง ปวช.

2 คนนี้ต่อมหาวิทยาลัยเดียวกัน ห้องเดียวกัน นั่งข้างกัน อายุห่างกันเพียงแค่ปีเดียว ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมาตั้งแต่วันนั้น พอมาวันหนึ่ง The มีน เลิกกับแฟน

ไม่มีรถขนของออกจากหอพักที่อยู่กันมาก่อน ปกป้องเป็นน้องปี 1 อาสามาช่วย The มีนขนของ ขับรถกระบะขนของย้ายกันออกไป ตัดจบในภาคของมีน

ในส่วนของอาร์มนั้น เจอกับปกป้องตั้งแต่สมัยเรียนพาณิชย์ และชอบดนตรีจึงทำให้เจอกันบ่อยมากขึ้น อาร์มอยู่คลอง 6 ปกป้องอยู่คลอง 2 เวลาผ่านไป

วันนั้นปกป้อง พามีนกับซาบอล ไปแถว ๆ ร้านคลอง 6 เอาพูดง่าย ไปนั่นดริ๊กกันนั่นแหละ หลังจากนั้น 4 คนนี้ ถือว่าสนิทสนมกันพอประมาณ หลังจากนั้น

อาร์มไปเรียนที่มหาวิทยาลัย ไปเจอกับดิ๊ว ด้วยความที่อาร์มย้ายมาจากมหาวิทยาลัย จึงเท่ากับเป็นรุ่นพี่ของดิ๊ว ความเป็นคนน่ารักของดิ๊ว จึงตรงเข้าไปถามอาร์มว่า

ohana โอฮาน่า

“พี่อาร์มครับ เรามาอยู่กลุ่มเดียวกันไหมครับ” ในกลุ่มมี 4 – 5 คน อาร์มตั้งชื่อกลุ่มแรกไว้ว่า ทานตะวัน หลังจากนั้น มีน, ซาบอล, อาร์ม และ ดิ๊ว ได้มาเจอกันและ

ไปทำงานออร์แกไนเซอร์ด้วยกัน ในส่วนของอู๊ดนั้น ได้เจอกับปกป้องก่อน เพราะเพื่อนแนะนำให้รู้จักกันในมหาวิทยาลัย หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา

ปกป้องและอู๊ด นั่งโต๊ะข้างกันมาโดยตลอด วนไปวนมา ปกป้องพาอู๊ดมารู้จักกับมีน ด้วยอายุห่างกันแค่ปีเดียว คบหากันเป็นเพื่อนอย่างสนิทใจ คนสุดท้ายคือบิ๊ก

อู๊ดกับบิ๊ก รู้จักกันตั้งแต่สมัยประถม เป็นเหมือนญาติห่าง ๆ พอเริ่มโตมาหน่อย อู๊ดพาบิ๊กมาให้รู้จักกันมีน เพื่อนที่ช่วงนั้นตัวติดกันมาก

หลาย ๆ คนอาจจะงง ๆ ในระบบความเป็นเพื่อนของ OHANA แต่เอาเป็นว่า ทุกช่วงปิดเทอม ทุกคนจะกลับมารวมตัวกัน เพื่อไปรับจ๊อบหางานทำ

ตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่อง 3 ช่อง 7 ช่อง 5 งานออร์แกไนเซอร์ งานทำพร๊อบต่าง ๆ กลุ่มนี้เค้าจะรวมตัวกันหาเงินพิเศษ เพื่อไปใช้โน่น นั่น นี่ ของตัวเอง

ohana โอฮาน่า

เริ่มต้นมาทำช่องโอฮาน่า

อาร์มได้ไปฝึกงานเกี่ยวกับพวกการทำคลิปวิดีโอ ด้วยความชื่นชอบส่วนตัวอยากทำบ้าง แต่ยังไม่มีความรู้ว่าทำยังไงบ้างถึงจะดี อาศัยการดูจากช่องอื่น ๆ

จึงจุดประกาย คนทรงนี้ 7 คน ไม่มีคนเห็นคาแรคเตอร์แบบนี้ ผมยาว ไว้หนวด ไว้เครา มีรอยสัก มาทำคลิป ตอนแรก ๆ คนเป็นตากล้อง คือ บิ๊ก นั่นเอง

อาร์มเป็นคนสอนให้ตั้งแต่แรก แม้กระทั่งวิธีการเปิดฝากล้อง การใส่แบต จนพัฒนาไปเรื่อย ๆ เอาชื่อที่ The มีน กับซาบอลใช้ มาตั้งเป็นชื่อกลุ่ม OHANA นั่นเอง

ด้วยความที่เราเองไม่ดูหนัง ดูละคร เพลงฟังบ้าง ซีรี่ย์แทบไม่ได้ดูเลย หนักไปทางดูเกม สตรีมเมอร์คนไหนเล่นเกมผีแล้วกรี๊ดแตก สตรีมเมอร์คนไหนเล่นเกมปลูกผัก

สไตล์ชาวไร่นักฟาร์ม เราจะไปแช่อยู่ช่องนั้นได้ทุกวัน จนวันหนึ่งผู้ชายคนนี้หน้าตากวนดีวุ๊ย (อาร์ม) เฮ้ย ทรงได้ ขี่รถฮาร์เลย์ไปเที่ยวกันด้วย ขอดูแป๊บ

คลิปนั้นขี่รถไปงาน เทศกาล Vintage Bike Thailand ออกแนวลุย ๆ ห้าว ๆ ห่าม ๆ ลงตัวมากเลยกับคนกลุ่มนี้ ตั้งแต่คลิปนั้นมา เรานี่ติดมาตลอด

ด้วยมาดกวน ๆ ของทุกคน ความรู้สึกเหมือนเรานั่งดูกลุ่มเพื่อนผู้ชายที่เค้าสนิทกันมาก ๆ จับกลุ่ม ทำอะไรต่อมิอะไรเรื่อยเปื่อย คลิปแรกที่เราดู คิดเองเลยว่า

น่าจะเป็นกลุ่มเที่ยวแบบแมน ๆ ลุย ๆ พอกดเข้าไปในช่อง ไม่ใช่ละ ไม่ได้มีแค่ โอฮาน่าบ้าเต็นท์อย่างเดียว ยังมีเล่นเกมทายคำถาม อย่างโอฮาน่าบ้าทายด้วย

เราชอบนะ เราว่าเป็นการให้ความรู้รอบตัวกับ Fc.ด้วย เป็นคำถามหลายแบบหลายหมวด อย่างเช่น ทายตัวการ์ตูน มังงะ, ทายชื่อผี, ทายเจ้าหญิงดิสนีย์ หรือจะเป็น

ทายชื่อหนังจากอิโมจิ ทุกตอนในโอฮาน่าบ้าทาย คนดูหน้าจออย่างเรา ๆ มีส่วนรวมด้วยตลอด ท้ายไปด้วยกัน พร้อม ๆ กับทีมงานโอฮาน่าทุกคน นอกจากจะฮาแล้ว

ยังได้ความรู้สอดแทรกด้วย เป็นอะไรที่เรียกลูก เรียกแฟน มานั่งดูแล้วทายไปพร้อมกันอย่างสบาย แต่อาจจะมีคำหยาบคายบ้าง ผู้ปกครองควรแนะนำบุตร – หลานด้วย