ดราม่าออนไลน์

Real Size Beauty แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

คุ้นกับคำนี้กันไหม Real Size Beauty ที่ติดเทรนในทวิตเตอร์ด้วย เนื่องจาก มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2021 คุณแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ได้ให้คำนิยามเกี่ยวกับหุ่น

เกี่ยวกับรูปร่างของตัวเธอ ในช่วงแรก ๆ ก่อนที่เธอยังไม่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สเสียด้วยซ้ำ ประมาณว่า ด้วยรูปร่างของเธอ มันไม่ใช่หุ่นของนางงามไทย ในอุดมคติ ที่สังคม

จะให้การยอมรับ ฉันไม่ได้สวยแบบพิมพ์นิยมนะ แต่ฉันเองก็อยากเข้าร่วมในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2021 เพียงแค่คุณควรภูมิใจในตัวเอง

ภูมิใจในความแตกต่างของตัวเอง ก็เท่านั้น ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของเธอ มันเป็นมุมมองที่ดีว่าเธอมั่นใจ ภูมิใจในหุ่น ในรูปร่างของเธอ และเธอมีความสุขที่เป็นแบบนี้

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2021 Real Size Beauty

แคมเปญ Real Size Beauty คืออะไร?

หลังจากที่ คุณแอนชิลี ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สวมมงเรียบร้อยแล้ว คนที่ไม่พอใจในรูปร่างของเธอ จับกลุ่มถือกำเนิดขึ้นพร้อม ๆ กับคนที่ชอบในความมั่นใจ

ของตัวเธอ อย่างว่าเหรียญบาทยังมี 2 ด้าน นับประสาอะไรกับมนุษย์ขี้เหม็นบนโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้ มีทั้งคนรัก และคนไม่รักนั่นแหละ ด้วยความเป็นสาวมั่นหุ่นพลัสไซส์

ทำให้เธอต้องผ่านเรื่องราวดราม่ามากมายในกองประกวด อ้วนบ้างละ หมูบ้างละ หุ่นไม่ดี ขาใหญ่ ตัวใหญ่ ไม่เห็นจะแปลกอะไร ที่คุณแอนซิลีจะตัวใหญ่

เธอเป็นลูกครึ่งไทย – ออสเตรเลียมีส่วนสูงถึง 183 Cm. แต่เธอหนักเพียง 71 Kg. เองนะ (เบากว่าอิฉันที่สูงเพียง 168 Cm. อีก) อาชีพในปัจจุบันของเธอ คือ

นางแบบ Curve Model หรือจะเรียกง่าย ๆ คือ นางแบบพลัสไซส์ นั่นแหละ เธอโดนว่าต่าง ๆ มากมาย โดนแม้กระทั่งท่าทางการเดินบนเวที จนอดีต

Miss Universe 2011 อย่างคุณไลลา โลเปส ได้โพสขึ้นว่า ทำไมคนถึงชื่นชมนางงามที่ดูดไขมัน ชื่นชมนางงามที่เสริมหน้าอกกันจัง แต่ทำไมถึงไม่ชื่นชม

ยินดีกับความงามที่เป็นธรรมชาติ แม่ไลลาฟาดแรงได้ใจแม่หมีจริง ๆ สวยธรรมชาติ สวยไม่ได้ศัลย์ ยังไงก็สวยนะทุกคน

Real Size Beauty แคมเปญที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนรู้จักรักในรูปร่างที่ไม่สมบูรณ์แบบของตัวเอง

ถึงแม้คุณแอนชิลี จะไม่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย เธอทำผลงานได้ดีมากเลยนะ ในการประกวด Miss Universe ที่ประเทศอิสราเอล

แต่การรณรงค์ในแคมเปญนี้ของเธอ ได้สร้างกระแสให้กับสังคมในโลกมากขึ้น ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยคือ คุณใบเฟิร์น อัญชสา

เธอบอกว่า ก่อนหน้านี้เธอไม่มีความมั่นใจในรูปร่างของเธอเอาซะเลย เพราะมันไม่ใช่ความสวยงามในอุดมคติ บางทีเธอโดนทักว่าขาใหญ่ หุ่นตรง ๆ ทื่อ ๆ

เอวไม่มี ก้นไม่มีบ้างหละ โดนหาว่าอ้วนบ้างละ พอมาเจอกับแคมเปญของคุณแอนซิลี มันทำให้ใบเฟิร์น ปลดล็อกตัวเอง

และมีความสุขกับการใส่ชุดบิกินี่ ในแบบที่ไม่เคยกล้าทำมาก่อน มันต้องใช้ความกล้ามากเลยนะเราว่า กับการที่ถูกคนมาตำหนิ มาต่อว่าหุ่น รูปร่าง ของตัวเอง

Real Size Beauty แคมเปญของแอนชิลี

Beauty Standard มันไม่ได้มีอยู่ในผู้หญิงทุกคน

ซึ่งใบเฟิร์นเองเป็นนักแสดงด้วย มีคนติดตาม มีแฟนคลับ น่าจะกดกันพอควรเลย ซึ่งด้วยแคมเปญนี้เอง คุณแอนชิลีได้สร้างกำลังใจ

ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาว ๆ มากมาย ให้ลุกมารักและเคารพในรูปร่างที่ไม่สมบูรณ์แบบของตัวเอง และลุกขึ้นมากล้าที่จะแต่งตัว

ส่วนตัวเราเอง คำว่า Beauty standard มันไม่ใช่ทุกคนจะมีได้ไง มันยากนะ เราถึงชอบแคมเปญ Real Size Beauty ที่คุณแอนชิลีได้รณรงค์ขึ้น

เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ให้กับผู้หญิงหลาย ๆ คนที่ถูกบูลลี่รูปร่าง (bully shape) จากเพื่อน ๆ หรือในสังคมที่ใช้ชีวิตอยู่ ผู้หญิงทุกคน มีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา หรือดารา นักร้อง นางแบบทุกคนไม่ได้สวยงาม100% ในสายตาคนอื่น แต่สำหรับตัวเอง เราควรเคารพในความเป็นตัวเอง

Beauty Standard Real Size Beauty

ชื่นชมและยินดี มีความสุขกับรูปร่างที่เราเป็น จะตัวเล็ก ตัวใหญ่ จะอวบ จะอ้วน ไขมันจะหนา เซลลูไลท์จะเยอะ ถ้าเรามีความสุขในการใช้ชีวิต

คือดีที่สุดแล้ว จะเอาตัวเองไปผูกกับคำพูดคนอื่น มันไม่ดีหรอก แต่แม่หมีรู้นะ ว่ามันยากที่จะไม่คิด เพราะตัวเราเองกว่าจะผ่านจุดที่คนทักแล้วเครียดมาได้

ใช้เวลาพอสมควรทีเดียว รักตัวเอง เคารพตัวเอง ให้เกียรติตัวเอง ไม่ว่าเราจะมีหุ่นแบบใด จงพอใจในสิ่งที่เราเป็น ขอบคุณแคมเปญดี ๆ

ของคุณแอนซิลี ที่ทำให้สาว ๆ หลายคน ปลดล็อคความคิดในเรื่องหุ่นของตัวเองไปได้ ไม่ใช่เห็นเค้าผอมกันแล้วสวย ตัวเองอยากผอมกับเค้าบาง

ตัวเองอยากผอมกับเค้าบาง ไปซื้อยาลดความอ้วนมากิน ระวังช็อคตาตั้ง น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่ออก เสียชีวิตก่อนผอมไม่รู้ด้วย ฝากไว้ให้คิด

ก่อนไปแม่หมีฝากเพื่อน ๆ เข้าไปสนุกสนานแก้เครียดกับ เพจท่องเที่ยว ของเราด้วยนะ รักษาสุขภาพด้วย อย่าลืม ผู้หญิงมีมุมสวยของตัวเองทุกคน