ยูทูปเบอร์

My Mate Nate วันนี้ติด Top 5 Youtuber ยอดนิยมในไทย

วันนี้แม่หมีพามาทำความรู้จักกับ My Mate Nate หรือ “เนท” ฝรั่งนำเข้ามาจากประเทศอเมริกา จริง ๆ แล้วตอนที่เราเริ่มรู้จัก “เนท” เพราะการติดตามจากข่าวดราม่า

เรื่องที่เค้าเอาเหรียญมาวางบนรางรถไฟ แล้วใช้เทปกาวติดไว้ รอให้รถไฟวิ่งผ่าน ซึ่งเป็นคลิปที่เนทต้องการทดลองว่าเหรียญประเทศไหนทนมากที่สุด

ซึ่งกระแสตีกลับเป็นเรื่องราวดราม่าใหญ่โต เนื่องจากคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้มีเยอะมาก ๆ เพราะว่าจะส่งผลเสียต่อรถไฟในอนาคตได้ จึงการการวิจารณ์ต่าง ๆ

นานา จนในที่สุดเนทได้ทำการลบคลิปนี้ออกจากช่องไป ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจรถไฟได้เรียกเนทและทีมงานไปสอบสวน รวมถึงทำการตักเตือน และห้ามไม่ให้กระทำ

เรื่องแบบนี้อีก เราเลยติดตามเนทและทีมงานมาตั้งแต่นั้นแหละ ไม่ได้ติดตามช่อง My Mate Nate เพราะจะดูในเรื่องดราม่านะ ในเรื่องดี ๆ เรื่องสนุกมันก็มีในช่อง

เพียงแต่ว่าช่วงนั้นเป็นเรื่องบ่อยไปหน่อยเท่านั้นเอง แล้วตอนนี้ผ่านช่วงดราม่ามาหลายปีแล้ว อยากให้เปิดใจมองเนทกันใหม่ แล้วคุณอาจจะหลงรักในรอยยิ้มของฝรั่งคนนี้

ดราม่ามายเมทเนท มายเมทเนท เนทไอดอลไฟท์

My Mate Nate กับการเข้ามาในเมืองไทย

เนท หรือ “นาธาน บาร์ทลิ่ง” หรือ รู้จักกันดีในนาม “เนท My Mate Nate” เกิดที่รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พออายุได้ 19 ปี เนทได้สมัครเป็นครูสอนศาสนา

และได้มาทำการสอนศาสนาที่เมืองไทย ซึ่งตอนนั้นเองเนทไม่รู้จักประเทศไทยด้วยซ้ำ จังหวัดยโสธร คือ ที่แรกที่เนทไปอยู่ และช่วยสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก ๆ ที่นั่นอีกด้วย

และย้ายไปอยู่ประเทศลาว จนไป ๆ มา ๆ จึงย้ายมาอยู่ประเทศไทย และเริ่มทำคลิปลงยูทูปมาเรื่อย ๆ นั่นเอง นี่แหละ กว่าจะเป็น My Mate Nate ผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย

My Mate Nate มายเมทเนท ครอบครัวเนท

มายเมทเนท ในปัจจุบัน

ปัจจุบัน เนทเป็นครีเอเตอร์ ที่มีผู้ติดตาม 11,200,000 คน ติดอันดับ Top 5 ของประเทศไทย เราว่าการกระทำที่เป็นเรื่องดราม่าในอดีต สอนให้เนทรู้ว่าสังคมเมืองไทยเป็นยังไง

อาจจะแตกต่างจากอเมริกาอย่างสิ้นเชิงเลยก็ได้ ทุกวันนี้อิป้าอย่างเราชอบดูคอนเทนที่เนททำขึ้นในทุก ๆ ตอน ติดตามตลอดว่าวันนี้จะมีคลิปอะไร จะไป 24 ชั่วโมงที่ไหน

เราว่ามันสนุกดี ทีมงานทุกคนลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ตัวเนทเอง คุณบอย คุณเอ็ม คุณชาร์ปปี้ โค้ชนาย (สิบหมื่น) พี่แห้ง อยู่กันแบบพี่น้องกัน เวลาเล่นอะไรมันเลยดูไม่ขัด

ไม่รู้สึกว่าหยาบหรือไม่เข้าตา เสียดายนะที่เกียร์ 3 อย่างคุณกอล์ฟออกจากทีมไป ซึ่งเป็นคนที่สร้างสีสันได้ดีทีเดียว แต่ว่าการไปโตในช่องของตัวเอง มันคือสิ่งที่ดีงาม

มันเป็นความฝันของคนหลาย ๆ คนนะ การที่มีช่องเป็นของตัวเอง ไว้จะมาเม้ามอยเรื่องช่องของเกียร์ 3 ในช่วงถัด ๆ ไป เราว่าปัจจุบันทีมงานของเนทเป็นอะไรที่ลงตัวไปทุกอย่าง

ทีมงานมายเมทเนส My Mate Nate

คอนเทนใหม่ ๆ ที่สร้างความว้าวให้กับคนดู ลุ้นไปพร้อม ๆ กัน อย่างการเล่นซ่อนแอบทั้งจังหวัด หรือที่ลุ้นสุด ๆ สำหรับเรา คือ ตอน แข่งข้ามประเทศไทย!! ใต้สุดไปเหนือสุด!! EP.1

และ แข่งข้ามประเทศไทย!! ใต้สุดไปเหนือสุด!! ประกาศผู้ชนะ! EP.2 ยอมรับเลยว่า 2 คลิปนี้ ทำอิป้าลุ้นตลอดเวลาว่าทีมไหนจะวางแผนได้ดีและเข้าเป็นอันดับ 1

นอกจากจะเป็นคลิปสนุก ๆ แล้ว เนทยังมีงานที่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย ไม่ว่าจะไปบริจาคของน้ำท่วม หรือตอนที่ไปช่วยตามหาครอบครัวให้คนไร้บ้าน คลิปนั้นซึ้งมาก

รู้สึกได้เลยว่า เค้าตั้งใจที่จะทำ ที่จะช่วยเหลือจริง ๆ ไหนจะมีน้องหมาที่เนทช่วยเหลือให้พ้นจากโรคมะเร็ง และนำมาเลี้ยงดูแลอย่างดี มันทำให้รู้ว่า จริง ๆ เค้าเป็นคนอ่อนโยนนะ

และยังรวมรวบเพื่อน ๆ ชาวยูทูปเบอร์ นับ 10 ชีวิตในงาน Idolfight Thailand ต่อยมวยการกุศล บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ และบ้านนกขมิ้น แล้วยังมีกิจกรรมสนุก ๆ

IDOLFIGHT THAILANDมายเมทเนทกับคิวเท My Mate Nate

น่ารัก ๆ อย่าง เป่า ยิ้ง ฉุบ ช่วยชาติ ที่ระดมทุนกันช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ในภาวะโควิด-19 นี่แหละฝรั่งหัวใจไทย และการที่เนทเป็นคนที่ทุ่มเทและตั้งใจทำอะไรทำจริง

เราจะเห็นได้ว่า เค้ามุ่งมั่นในการฝึกซ้อมมวย ตั้งแต่ IDOL FIGHT ที่มีคิวชกกับ Kyutae Oppa จนมาเป็นตัวแทนหมู่บ้านชาวยูทูป ต่อยในรายการ 10FIGHT10 SEASON 2

ชกกับ ธันน์ ธนากร เอาจริงป่าว เราเชียร์เนท เพราะเราเห็นถึงความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม เวทีตั้งอยู่ที่สตูดิโอ มีโค้ชนายมาอยู่ข้าง ๆ ซ้อมฝึกแรง ไหนจะจ้างโค้ชส่วนตัวมาฝึกซ้อม

นั่งลุ้นตลอดเวลา เนทรู้มั้ยว่าอิป้าคนนี้ หลบหมัดแทนอยู่หน้าจอทุกดอก ยกแรกอิฉันก็นั่งไม่ติดแล้ว บอกเลยใครยังไม่ได้ดู ไปดูเลยเลยนะจ้ะ อย่างเดือด ต่อยแบบไม่สนเลยว่าใครเป็นใคร

10FIGHT10 SEASON 2 | EP.08 | เนท My Mate Nate VS ธันน์ ธนากร | 30 พ.ย. 63 FULL EP. สนุกและลุ้นตามตลอดเวลา และในที่สุดผลที่เราคิดไว้จากการชกนะ คือ เนทชนะ

ดราม่ามายเมทเนท My Mate Nate

กรี๊ดบ้านแตกบอกเลย ด้วยความห่างของอายุของคุณธันน์กับเนทห่างกันเยอะมาก เนทคุกเข่าลงไปไหว้ขอโทษคุณธันน์ หัวใจนักกีฬาจริง ๆ แต่ยังไม่วายที่มีดราม่าน้อย ๆ

เมื่อเนทเดินไปหาทีมขาว และได้รับคำถามว่า “เค้าสอนให้กดหัวหรือป่าว มันฟาว์ด” ชาวโซเชียลเลยตั้งคำถามว่า “ไม่ถามทีมขาวบ้างละครับว่า จะมุดทำไม”

“ทีหลังสอนนักมวยฝั่งตัวเองให้คลานเข่าเข้ามาเลย” แวะไปดูได้ในช่อง Double Bear – หมี 2 ตัว ชื่อคลิปว่า ดราม่ารอบ 2 เนท MyMateNate VS ธันน์ ธนากร คู่ 8 10FIGHT10

“เค้าสอนให้กดหัวหรือป่าว มันฟาว์ด” ทีมขาว เอาจริง ๆ มันอยู่ที่คนมองนะ เราไม่ขอบอกว่าเรามองยังไง แต่คนอื่นเค้ามองแบบนี้ จบเรื่องดราม่าดีกว่า แต่เราขำตอนที่เป็นเบื้องหลังมากเลย

พี่เนทช่วยทำหน้าจริงจังหน่อยได้มั้ยคะ แต่คือเนททำไม่ได้ไง ยิ้มตลอดเวลา ชนะหรือแพ้ ไม่สำคัญ เพราะเราชนะใจตัวเองในการฝึกซ้อมมาแล้ว เนทบอกไว้ นอกจากจะดูเนทต่อยมวยแล้ว

และที่ชอบที่สุดเลย คือ โค้ชอองตวนและโค้ชลีโอ ปินโต เพิ่มความฟินในการดูมวยอย่างเหลือหลาย ให้ดูตอนจบ ที่เนทขอบคุณทุก ๆ คน ซึ้งมากเลย แม่หมีแอบน้ำตาคลอเบ้าอยู่

ตอนนี้ เนท ลูกหมี พี่บอย โค้ชนาย กำลังเดินขึ้นบนภูเขาเอเวอเรสต์นะ หนทางอันแสนยาวไกล กับการข้ามสะพานเสี่ยงหลงของโค้ชนาย และสภาพพี่บอยที่อิดโรย ลูกหมีเข่าเจ็บ

เป็นกำลังใจให้นะ รอดูคลิปของทุก ๆ คน สู้ไปเท่าที่ไหวนะ อย่าฝืนเดี๋ยวจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ มันจะไม่คุ้ม ปล. ดีแล้วที่พี่บอยไม่เสี่ยงเดินไปต่อ เพราะร่างกายไม่ไหวแล้วจริง ๆ

เนทต่อยมวย

และนี่คือ มายเมทเนท ที่เราได้รู้จักเขาตั้งแต่ดราม่าบังเกิด จนวันนี้ ที่เนทขึ้นมาเป็น Top 5 ในยูทูปเบอร์ที่มีผู้ติดตามเยอะของประเทศไทย อ้อ อยากเรื่องที่เราอยากบอก

อยากให้ทำเกี่ยวกับการลดน้ำหนักอีกจริง ๆ นะ เพราะมันเป็นตัวกระตุ้นให้อิป้าแม่หมีคนนี้ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย และมาหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องโภชนาการ จนสุขภาพค่อย ๆ

ดีขึ้นมาเชียว เสียดายนะ ลดอ้วน ระเบิดไขมัน!! กลับมาทำต่อซิ รวมไปถึง เพลงที่เนทร้อง และทีมงานร้อง ชอบมาก ถ้าเนทได้ผ่านมาเห็นบทความนี้ อยากให้รู้อิป้าแม่หมีคนนี้

ติดตามเป็นกำลังใจให้ทีมงานของเนททุกคนนะ ทำคลิปสนุก ๆ ออกมาเยอะ ๆ ถ้ามาจันทบุรีอยากขอพาเนทกับทีมงานไปเที่ยวให้ทั่วจันทบุรีเลย และที่สำคัญ ฝากติดตาม เว็บท่องเที่ยว เราด้วย