ยูทูปเบอร์

nuenglc ถ้าคุณชอบฟังเรื่องสยองขวัญ เราคือพวกเดียวกัน

สำหรับคนไหนชอบฟังเรื่องเล่าหลอน ๆ น่าจะรู้จักช่อง nuenglc นะ เป็นอีกช่องในยูทูปที่เราต้องเปิดฟัง เป็นผู้ชายที่มาพร้อมกับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์

เสียงนุ่ม ทุ้ม ฟังง่าย ส่วนใหญ่เราจะฟังในช่วงกลางวัน ไม่ค่อยเน้นฟังช่วงกลางคืน แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่ว่าเรากลัว แล้วจินตนาการหลอนแล้วนอนไม่หลับนะ

ทุกครั้งที่เราเปิดคลิปเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ของคุณหนึ่งแอลซี มาดู ในขณะที่นอนอยู่บนเตียง บอกเลยว่า 10 – 15 นาทีผ่านไป หลับสนิทมาก มีหลายคนสงสัย

ทำไมฟังเรื่องเล่าหลอน ๆ แกถึงหลับได้ จริง ๆ แล้วมันเป็นเหมือนกับ Sleep Stories เรื่องเล่าก่อนนอนที่เค้ากำลังนิยมอยู่ในช่วงนี้ ถ้าเป็นก่อนหน้านี้

เค้าเป็นพวกดนตรีบรรเลงเบา ๆ หรือเสียงน้ำตก เสียงฝน เสียงธรรมชาติ ฟังพวกนี้แล้วจะหลับง่าย แต่สำหรับเรา เสียงคุณหนึ่งนี่แหละยานอนหลับชั้นดี

อาจจะเป็นความรู้สึกเวลาฟังแล้วผ่อนคลาย เรื่องเล่าที่คุณหนึ่งกำลังเล่าอยู่ ทำให้เราไปมีสมาธิกับเรื่องเล่าแทน จึงลดความกังวลในจิตใจของตัวเอง

อะดรีนาลีนหลั่งน้อยลง และสมองสามารถเข้าสู่สภาวะการนอนหลับ หลับยาวไปเลย ตื่นมาอีกที ตี 5 พอดี พร้อมเสียงนาฬิกาปลุก

ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนเราหรือเปล่า เลยต้องเลือกฟังกลางวันแทน ทำให้มีสมาธิได้ดีขึ้นด้วยระหว่างทำงาน ใครเป็นเหมือนเรา บอกเราด้วยนะ

nuengle ฟังเรื่องผี

Nuenglc ถ้าคุณชื่นชอบฟังเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องลี้ลับ เราคือพวกเดียวกัน

ใช่เลย เราคือพวกเดียวกัน 1.09 ล้านคน ยอดผู้ติดตามคุณหนึ่งในขณะนี้ ไม่ใช่เราคนเดียวแล้วที่ชอบฟังเรื่องราวหลอน ๆ คนไม่เคยฟัง

เวลาเค้าเดินมานั่งฟังซักพัก บางคนบอกเพ้อเจ้อ คนเล่าก็เล่าเป็นตุเป็นตะ ทำเหมือนเป็นคนเจอเองเลย บางคนบอกผีไม่มีจริง

ถ้ามีจริงทำไมไม่เห็นจะเคยเจอเลย ผีก็เหมือนตดแหละ จับต้องไม่ได้แต่ก็รู้ว่ามีคนตด จริงเปล่า ไม่ใช่ว่าไม่เห็นแสดงว่าไม่มี การที่ไม่เชื่อแล้วลบหลู่

จากเท่าที่ฟังเรื่องเล่าของใครต่อใครหลายคน พวกที่ชอบลบหลู่ หลายคนจบไม่ดีเลย ไม่เชื่อไม่จำเป็นต้องไปก้าวร้าวใส่ ไปพูดจาไม่ดีใส่ ต่างคนต่างอยู่น่าจะดีกว่า

เวลามีคนมาถามเรา เชื่อเรื่องเล่าพวกนี้ด้วยเหรอ เรามักจะตอบกลับไปว่า ฟังเพลินดี จะเชื่อหรือไม่เชื่อ เค้าก็บอกอยู่ว่า แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน

ฟังให้สนุก ฟังแบบไม่เอาดราม่า คนที่เค้าชอบฟังคือชอบฟัง คนชอบฟังไม่จำเป็นต้องเชื่อเรื่องลี้ลับ เรื่องผี เรื่องวิญญาณก็ได้ ฟังเพราะคนเล่าเค้าเล่าดี

น้ำเสียง จังหวะจะโคน การเรียบเรียง การใช้คำพูด ชอบเพราะคนเล่าก็มีเยอะไป คนที่ไม่ชอบฟัง หรือรู้สึกว่าเป็นเรื่องเลอะเทอะ เลื่อนผ่านไป

ไม่เห็นมีความจำเป็นไปวิจารณ์อะไร คนเล่าและคนฟังเลย เราว่ามันจะดีที่สุดนะ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน สำหรับความคิดของเรา คนอื่นยังไงเราไม่รู้

หากใครอยากฟังแบบยาว ๆ ไปได้ที่ หลอนตามสั่งฟังจนหลอน | PLAYLIST OF HORROR STORY สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวลี้ลับจากต่างแดน

แวะมาที่ หลอนต่างแดน | HORROR STORY AROUND THE WORLD กันได้เลย สำหรับใครชอบฟังเรื่องหลอนแบบแปลก ๆ ที่ไม่เคยฟังมาก่อน

เราแนะนำ กฏหลอน | RULE OF HORROR สำหรับคนชอบฟังเป็นเรื่องสั่น ๆ ต้องนี่เลย หลอนตามสั่ง | HORROR STORY REQUESTS

nuengle หนึ่งแอลซี

Q & A คุยกันกับ คุณหนึ่งแอลซี

Q:“คำว่า แอลซี” มาจากไหนคะ ทำไมถึงเป็น หนึ่งแอลซี

A: สวัสดีครับผมหนึ่ง หลายๆคนจะรู้จักกันในนามของ หนึ่งแอลซี คำว่าแอลซีนี้ก็มาจากชื่อกลุ่มเพื่อนๆกันสมัยที่เรียนมัธยมที่ ราชวินิตบางแก้ว ครับ

Q: ตอนเด็ก ๆ คุณหนึ่งชอบเรียนวิชาอะไรคะ แล้วช่วงมหาวิทยาลัยเรียนจบอะไรมา

A: ตอนเรียนมัธยมจะชื่นชอบวิชาศิลปะมาก ชอบวาดรูป ชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับศิลปะ พอเข้าสู่ช่วงมหาลัยเลยไปเรียนต่อสาขา

คอมพิวเตอร์กราฟิกดีไซน์ มหาวิทยาลัยเนชั่น เพราะเรามองว่าศิลปะกับเทคโนโลยีในยุคนี้มันคือสิ่งที่จะเป็นไปได้มากที่สุด

Q: หลังจากเรียนจบแล้ว มาทำช่องยูทูปเลยหรือเปล่าคะ หรือทำอะไรมาก่อน

A: ตอนจบมาใหม่ๆก็มาช่วยงานที่บ้าน พ่อกับแม่เปิดธุรกิจส่วนตัว เราก็มาช่วยดูเรื่องพวกงานที่จะใช้ในการออกแบบโบชัวร์เพื่อไปเสนอลูกค้า

เว็ปไซต์ของบริษัท จนพอเรารู้ระบบอย่างลงตัวก็ได้มานั่งบริหารในตำแหน่งผู้จัดการ

หนึ่งแอลซี ฟังเรื่องผี ช่องหนึ่งแอลซี

Q: แล้วเริ่มทำช่อง Nuenglc เมื่อไหร่

A: จริง ๆ แล้วยูทูปเนี่ยเริ่มทำเล่น ๆ มาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ลองผิดลองถูกมาเรื่อยกว่าจะมาเป็นช่องเล่าเรื่องผี ใช้เวลาค้นหาตัวตนนานอยู่เหมือนกันครับ

ปัจจุบันจะใช้เวลาหลังช่วงเลิกงานมาเล่าเรื่องผีครับ

Q: ทำช่องเล่าเรื่องผีแบบนี้ มีอุปสรรคอะไรบ้างมั้ย

A: อุปสรรค์ในการทำ สิ่งแรกเราจะต้องข้ามผ่านไปให้ได้ก่อนคือ “คำว่าไม่กล้า” ไม่ว่าจะเป็น ไม่กล้าตั้งกล้องอัด ไม่กล้าถ่ายหน้าตัวเองลงในยูทูป

ซึ่งถ้าเราเอาชนะคำนี้ไปได้ทุกอย่างมันจะง่ายขึ้นมาก ช่วงแรกเราก็จะโดนเพื่อนล้อหน่อย เพื่อนจะบอกว่า ไม่อายเหรอทำแบบนี้

เราอย่าท้อกับคำพูดเหล่านี้โดยเด็ดขาด และที่สำคัญต้องทำมันอย่างสม่ำเสมอโดยไม่คาดหวัง แต่ต้องทำซ้ำแล้วซ้ำอีกจนชำนาญ

Q: ในเมื่อคุณหนึ่งเป็นช่องพูดคุย เล่าเรื่องลี้ลับ อยากรู้ว่าเชื่อเกี่ยวกับผีมากน้อยแค่ไหน

A: เชื่อนะครับว่าผี วิญญาณ เรื่องลี้ลับอะไรมีอยู่จริง แม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นเป็นตัว หรือแบบออกมาหลอกแบบเต็มสองตาก็ตาม ถ้าจะเจอก็มีแค่ได้ยินเสียง

ขนาดมาแค่เสียงยังขนลุกเลยหละครับ นี้น่าจะเป็นการเจอผีแบบที่ทำให้ผมกลัวไปอีกนานเลย แล้วก็ได้เล่าให้ฟังในช่องแล้วชื่อตอนว่า ลากเก้าอี้ทั้งคืน โรงแรมดังที่หัวหิน นั้นเองครับ

หนึ่งแอลซี แจ๊ค สายสินญ์ nuenglc

Q: อันนี้อยากรู้มากเลย ช่องของคุณหนึ่งคือ การเล่าเรื่องผี เรื่องลี้ลับ วิญญาณ เคยเจออะไรหลอน ๆ ระหว่างอัดคลิปบ้างมั้ยคะ

A: ระหว่างเล่าเรื่องเราก็เจออะไรแปลกๆอยู่บ้าง เพราะเวลาเราอัดคลิปจะอัดตอนดึก เที่ยงคืนบ้าง ตีสองตีสามบ้าง เพื่อให้ได้ความหลอนตอนเล่า

เราจะได้ถ่ายทอดและสื่อให้ผู้ฟังรับรู้ได้ แต่ไม่ได้หนักหรือเห็นเป็นตัวๆออกมาหลอกเรา จะเจอเป็นเสียงแปลกๆ หรือบางทีเล่าๆอยู่เครื่องปริ้น ปริ้นเองบ้าง

แต่ที่หนักสุดคือ ตุ๊กตาในห้องโดนดึง ซึ่งกล้องถ่ายติดด้วยในคลิปหลอนตามสั่งตอนหนึ่งเรื่องสยองเกี่ยวกับเขาสก พูดแล้วยังขนลุกอยู่เลยครับ น่าจะหนักสุดตั้งแต่เล่าเรื่องผีมาแล้วครับ

Q: เห็นมีคลิปคุณหนึ่งออกไปโต้คลื่น เป็นงานอดิเรกเหรอคะ

A: เวลาว่างส่วนใหญ่ผมจะชอบออกไปเล่นกีฬาโต้คลื่นครับ มันเป็นการผ่อนคลายได้ดี และไม่เครียดกับงาน เรียกได้ว่ามันช่วยให้สมองผมได้คิดคอนเท้นต์หรือไอเดียอะไรได้เยอะเลยแหละครับ

ฟังเรื่องผี เล่าเรื่องผี nuenglc

เราต้องขอขอบคุณ คุณหนึ่งแอลซี จากช่อง nuenglc มาก ๆ เลย ที่มาพูดคุย เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เราและแฟนคลับได้ฟัง สำหรับใครที่ชื่นชอบ ฟังเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ

เรื่องลี้ลับ อย่าลืมไปกดกระดิ่ง กดติดตาม คุณหนึ่งแอลซีในช่องยูทูปด้วย จะได้มาเป็นพวกเดียวกันกับเรา แล้วคุณจะมีเรื่องหลอนฟังเพลิน ๆ ระหว่างทำงานแน่นอน