เกม

Resident Evil 4 Remake Demo มาแล้ว

ยินดีต้อนรับสู่เกมผีอพาร์ทเม้นท์ Resident Evil 4 Remake Demo สำหรับตัวเต็มยังไม่มาสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหรือชอบเล่นเกมแนวนี้

อย่างเกม Resident Evil วันนี้ตัว Demo มาให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองเล่นกัน โดยครั้งนี้ตัว Demo ไม่ได้ระบุเวลาให้เราเล่นได้ตามต้องการ

ซึ่งปกติเราจะมีเวลาเล่นเพียงแค่ 30 นาทีโดยประมาณ  ครั้งนี้เราสามารถทดลองเล่นได้ไม่จำกัดเวลา แต่ภารกิจจะเป็นไปตามเนื้อเรื่องที่ตั้งไว้

Resident Evil 4 Remake Demo -ปก

ระบบเกม Resident Evil 4 Remake Demo

รายละเอียดของตัวเกมนี้ มีให้เลือกในรูปแบบเกมเพลย์ว่าชอบหรือไม่ เพราะมีองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่พอตัวเลยทีเดียว

บอกเลยว่าภาพคมชัดสุด ๆ สำหรับคนที่เล่นในคอมพิวเตอร์ เราจะสามารถเช็คได้ว่า Pc ของเราสเป็กไหวกับเกมนี้หรือเปล่า

ควรทดลองเล่นตัว Demo ก่อนที่จะซื้อเกมตัวเต็มที่กำลังจะออกมาเล่นนะ เพราะ Pc ของเพื่อน ๆ บางคนอาจจะรับไม่ไหวก็เป็นได้

เมนูออฟชั่นของเกม Resident Evil 4 Remake

สามารถปรับแต่งได้มากพอสมควร ไม่ว่าจะการเปลี่ยนสีของ Aim Color, Laser Sight Color และ Laser Sight Color สามารถเปลี่ยนสี scope ได้ ในส่วนของมุมกล้อง สามารถปรับมุมกล้องได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการสลับของมุมมองปกติ หรือการอยากเห็นภาพมุมกว้าง สามารถถอยออกมาได้อีกด้วย

Resident Evil 4 Remake Demo

มีการ Recap จากภาค Resident Evil 2

ตัวเกมจะเล่าว่าลีออนผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง ตั้งแต่การถูกเชิญไปยังโครงการลับสุดยอดของอเมริกา ต้องเข้ารับการฝึกและภารกิจเสี่ยงตายอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เหตุการณ์เหล่านี้ ไม่สามารถทำให้เค้าลืมความเจ็บปวดในตอนที่เมือง Raccoon ได้เจอกับวิกฤตการณ์อันเลวร้าย เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ลีออนไม่สามารถช่วยได้นั่นเอง จนมาในครั้งนี้ได้มีภารกิจที่ทำให้เค้าต้องทุ่มสุดตัว ในการช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดี เธอได้ถูกลักพาตัวไปยังหมู่บ้านที่ห่างไกลในยุโรป

บรรยากาศที่น่ากลัวกว่าตัวต้นฉบับ

ความสวยงามของภาพกราฟฟิคที่ถูกถ่ายทอดออกมา มันน่ากลัวมาก ความอึมครึมของฉากป่า ความหนาแน่นของต้นไม้ ความชื้นแฉะของทางเดิน แม้กระทั่งซากกวาง ยังทำให้เรารู้สึกได้ถึงความคาวและสะอิดสะเอียดอีกด้วย ไหนจะเสียงประกอบต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่ามันสมจริงสมจังมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงน้ำ เสียงแมลง เสียงฝีเท้า ที่มันดังอยู่ในหูฟังอีกด้วย

Resident Evil 4 Remake ตัวเดโมแบ่งออกเป็น 2 ตอน

ตอนแรกเราจะได้รับความสะพรึงเต็มพิกัด จากบ้านหลังแรกที่เราเดินเข้าไป เป็นบ้านของนายพราน เพื่อตามหาตำรวจที่มาพร้อมกับเรานั่นเอง อีกทั้งยังต้องหากุญแจเพื่อไปเปิดเส้นทางให้เราได้ไปต่อ ทางที่ไปต่อจะเป็นหมู่บ้านที่มีคนประหลาดอยู่กันเต็มไปหมด เพื่อน ๆ สามารถเลือกเอาได้ว่าอยากบู๊กระหน่ำ เลือดสาดกระจาย หรือจะย่องเบาไปเรื่อย ๆ ซึ่งผลลัพธ์มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราไม่สปอยนะ เพื่อคนที่ยังไม่ได้ทดลองเล่นตัวเดโม ไปสุ่มดวงลุ้นกันเอาเองละกัน

เกมผีชีวะ 4 เดโม

การเก็บไอเทม Resident Evil 4 Remake

เพื่อน ๆ สามารถยกเค้าบ้านทุกหลังที่เราเดินผ่านได้ ถ้าไม่รีบร้อนวิ่งหนี้คนประหลาดเหล่านั้น อีกายิงได้จะดรอปของ กล่องที่มีสีเหลือง ๆ พ่นอยู่จะมีของเช่นกัน ลิ้นชักเปิดให้ครบนะ กระสุน ดินปืนเยอะทีเดียว ส่วนมอนเตอร์คนประหลาดเหล่านั้นจะดรอปไอเทมด้วยเช่นกัน สีแดงจะดรอปเป็นกระสุน สีขาวจะดรอปทรัพยากรณ์เพื่อคราฟไอเทมอื่น ๆ ส่วนสีทองคือเงินนั่นเอง สะสมไว้ซื้อของได้

แผนที่ Resident Evil 4 Remake

เมื่อคุณหลงทาง ให้คุณเปิดแผนที่ มันจะช่วยคุณได้ บอกเลยว่าเหมาะกับมนุษย์สายหลงทุกคน แผนที่ในเกมนี้ ทำออกมาได้ดีเวอร์ ใช้งานได้จริง มีการมาร์คจุดของให้ด้วยว่าอยู่ตรงไหน เราจะไม่หลงทางอีกต่อไป ซึ่งถ้าแผนที่ทำได้ดีเหมือนภาค 2 จะดีมาก ถึงมากที่สุดเลยแหละ
อย่างที่บอกไว้ อยากเลือกเล่นแบบดุเดือด หรือเล่นแบบย่องเบา ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนทุกอย่างในเกมจะสิ้นสุดเมื่อได้ยินเสียงระฆังดังขึ้น ชาวบ้านประหลาดจะเดินกลับเข้าไปในโบสถ์พร้อมกับปิดประตูลง ลีอองจะยืน งง ๆ ท่ามกลางความเคว้งคว้า และพูดขึ้นมาว่า พวกนั้นมีนัดเล่นบิงโกกันเหรอไง ถึงได้หายไปกันหมด ถือว่าเป็นอันจบตัวเดโมละจ้า

ตาเอกผีอพาร์ทเม้น ผีชีวะ HRK

เนื่องเรื่อง Resident Evil 4 Remake Demo

30 กันยายน 1998 เป็นวันที่ผมจะไม่มีวันลืม ความเป็นตำรวจของผม ได้สิ้นสุดลงในวันนั้น ในวันที่เมืองแรคคูน City ถูกทำลาย เนื่องมาจากอาวุธชีวภาพของ

Umbrella ผมสามารถรอดชีวิตออกมาจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ แต่คนอื่นๆ พวกเขาไม่ได้โชคดีแบบผม ทางรัฐบาลขอร้องให้ผมเข้าร่วม

ซึ่งมันไม่มีทางเลือกสำหรับผมเลย ครั้งนั้นผมต้องเจอกับการฝึกซ้อมและภารกิจลงโทษ มันทำให้ผมเกือบตาย แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ผมหยุดคิดในเรื่องของวันนั้น

ถ้าผมลืมเรื่องในคืนนั้นได้ คงจะดีไม่น้อย ให้ลืมความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นแม้เพียงเสี้ยววินาที ถ้าผมลืมได้ก็คงจะดี และครั้งนี้มันจะต้องไม่เหมือนเดิม

Leon ผู้รอดชีวิตจากการหายนะเมื่อ 6 ปีก่อน จากเมืองแรคคูน เค้าได้มาเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของอเมริกา ภารกิจในครั้งนี้คือ ไปตามหาบุตรสาวของประธานาธิบดีที่หายตัวไป

เกมผีชีวะ 4 -DEMO

บอกเลยว่าภาพสวย คมชัด เสียงอย่างหลอน แค่เสียงแมลงวันตอมซากสัตว์ ยังให้ความรู้สึกรำคาญหูเลย ไหนจะเสียงพวกคนประหลาดพูดภาษาสเปน ถึงแม้ว่าเราจะฟังไม่ออก

แต่มันทำให้เรารู้สึกถึงความหลอน ความสยอง ความลึกลับได้ไม่น้อยเลย หากเพื่อน ๆ ยังไม่สะดวกเล่น ลองไปหาคลิปต่าง ๆ จากยูทูปได้นะ มีหลายคลิปให้ดู

ขอบคุณภาพประกอบจากคลิปของคุณเอก HRK: Resident Evil 4 Remake เกมเต็ม!! ยังไม่มาอันนี้เดโม่