Latestเกม

The Devil In Me ตัว DEMO มาแล้ว และตัวเต็มออกมาสยอง18 พ.ย. 65 นี้

กองถ่ายสยอง The Devil In Me ตอนนี้มีตัว DEMO ออกมาแล้ว ตาเอก HRK เล่นจบไปเรียบร้อยด้วยเวลา 1:04:14 นั่นเอง Bandai Namco ที่มอบสิทธิ์เล่นเดโม่เกม

ให้กับ HRK ผู้ชายที่เล่นเกมอะไร ดังทุกเกมจริง ๆ เค้าคนนี้หาตัวจับยากเสียเหลือเกิน เรานี่ FC. HRK ทุกวี่วัน โดยเกมนี้อยู่ในซีรีส์ The Dark Pictures Anthology

เป็นเกมสุดท้ายของซีซันแรกนี้ด้วยหลังจากเข้าไปดูคลิปมาแล้วนั้น บอกเลยว่าชอบมากโดยส่วนตัวแล้ว เราชอบฟังเรื่องเล่าเกี่ยวกับพวกฆาตกรต่อเนื่อง

ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งยุโรป อเมริกา หรือทางฝั่งเอเชีย หรือดูการ์ตูนพวกนักสือคดีฆาตกรรมอยู่แล้ว มาเห็น DEMO เกมตัวนี้ ถือได้ว่าลึกลับน่าติดตามทีเดียว

วิเคราะห์ The Devil In Me 

ในเกมนี้ Granthem Du’Met มหาเศรษฐีผู้คลั่งไคล้เกี่ยวกับ H. H. Holmes และได้รับมรดกเป็นโรงแรมจำลอง “คฤหาสน์ปลิดชีพ”

ของฆาตกรต่อเนื่องH.H. Holmes หรือ รู้จักกันดีในชื่อ ดร. เฮนรี โฮเวิร์ด โฮล์มส์ ชายผู้เป็นฆาตกรต่อเนื่อง ชาวอเมริกัน เค้าเป็นหมอ

และเภสัชกร บุคลิกภาพดี คือเป็นคนเฉลียวฉลาด รูปหล่อ สุภาพต่อสตรีเพศ เรียกว่า perfect เลยทีเดียว เค้าพลันตัวไปเป็นฆาตกรอันโหดร้าย

เชื่อกันว่าเค้าฆ่าเหยื่อไปกว่า 200 ศพ เหยื่อส่วนใหญ่เป็นแขกของโรงแรมบนหัวมุมถนนบล๊อกที่ 63 ส่วนใหญ่เหยื่อเกือบทั้งหมดมักลงมือใน

“คฤหาสน์ปลิดชีพ” ในเมืองชิคาโกนั่นเอง เขารับสารภาพในการฆาตกรรม 27 ราย แต่ถามองจากหลักฐานแล้ว คาดได้ว่าจะมีเหยื่อ

ถูกเค้าฆาตกรรมกว่า 200 รายทีเดียว โฮล์มส์ถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกตัดสินประหารชีวิต ในฐานะฆาตกรต่อเนื่อง ด้วยวิธีการแขวนคอ

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 1897 อีกเพียง 9 วัน จะเป็นวันเกิดปีที่ 35 ของเขา นี่เป็น ประวัติย่อ ๆ ของ H. H. Holmes ไอดอลของ Du’Met

The Devil In Me DEMO

โรงแรมจำลอง “คฤหาสน์ปลิดชีพ”

ในโรงแรมจำลองแห่งนี้ บรรยากาศเหมือนโรงแรมร้างเลย ไม่มีคนมาพัก นอกจากกองถ่ายกลุ่มนี้เท่านั้น The Devil In Me ตัว DEMO

จะเดินเรื่องโดยทีมงานกลุ่มนี้ ทั้งหมด 5 คน นำโดย ชาร์ลส์ เจ้าของกองถ่ายและผู้กำกับ ถูกว่าจ้างให้ไปยังโรงแรงของคุณ Du’Met

เนื้อเรื่องถูกดำเนินไปทั้ง 5 คนเข้าไปอยู่ในโรงแรม เมื่อเราเดินไปถึงเคาเตอร์เช็คอิน เมื่อเปิดสมุดจะเจอกับรายเซ็นของแขกผู้มาเยือน

โดยแต่ละกลุ่มจะมากัน 5 คน มีรายเซ็นตอนเข้ามาของทุกคน แต่เมื่อถึงเวลาเช็คเอาท์กลายเป็นว่า เป็นลายมือของใครไม่รู้ที่มาเซ็นออกแทน

นี่เป็นข้อมูลแรกในเกม ชวนให้ผู้เล่นเริ่มรู้สึกเอ๊ะแล้วว่า มันเกิดอะไรกันขึ้น เนื้อเรื่องดำเนินไปเมื่อชาร์ลส์ผู้ติดบุหรี่ แต่บุหรี่ดันหาย จึงตามหา Du’Met

เผื่อถามว่ามีบุหรี่บ้างไหม จนแล้วจนรอดตามหาไม่เจอ แต่อยู่ ๆ ได้มีมือของบุคคลลึกลักมากดกระดิ่งบริเวณเคาเตอร์เช็คอิน นี่เป็นอีกเอ๊ะหนึ่ง

ที่ชวนให้สงสัย มันคือมือของใครกันแน่ สวมถึงมือยางเสียด้วย ต่อมาเนื้อเรื่องดำเนินมาถึงตอนชาร์ลส์หากุญแจสำหรับเปิดประตูบาร์เจอ

H. H. Holmes The Devil In Me HRK

พอเปิดประตูเข้าไป ในนั้นมีหุ่นอยู่ 1 ตัว ใครที่กลัวหุ่น กลัวตุ๊กตาจะหลอนกับฉากนี้มาก เรานี่ลุ้นระทึกตลอดว่าหุ่นประจำบาร์ตัวนี้ จะเอามีดไปแทงชาร์ลส์เมื่อไหร่

เมื่อตาชาร์ลส์มั่วแต่ไปทะเลาะกับตู้บุหรี่หยอดเหรียญ หุ่นมันหันซ้าย หันขวา ยกมือได้ พยักหน้าได้ เราแอบหลอนตลอดเลยจริง ๆ จนเอ๊ะ นั่นไม่ใช่หุ่นที่เดินมา

ด้านหลัง แต่เหมือนเป็นคนเดินมาทางชาร์ลส์ที่กำลังเตะต่อยตู้ที่โกงเงินเค้าอยู่ และหายแว๊ปไป ฉากตัดไปตรงหุ่นที่ยืนหันชี้มือไปทางตู้บุหรี่หยอดเหรียญ

หายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว ตัวเกมยังคงใช้ระบบการเล่นเหมือนกับ 3 ภาคที่ผ่านมา คือ เน้นการเล่าเรื่องด้วยฉากคัทซีน ให้เราเดินสำรวจหาอุปกรณ์ต่าง ๆ

ให้เราเดินหาภาพในอนาคต และให้เราเป็นคนตัดสินใจเลือกคำตอบในการพูดคุยกัน ซึ่งการเรื่องในแต่ละครั้งจะส่งผลกับการดำเนินเรื่อง ความเป็นอยู่

การมีชีวิตรอดของตัวทุกละครอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเล่นเกมแนวนี้ รออีกไม่นาน 18 พฤศจิกายนนี้ เตรียมตัวช้อนมาเก็บไว้เล่นหลอน ๆ คนเดียวได้เลย