Latestเกม

Scorn อี๋แหวะผจญภัย ดูตาเอก HEARTROCKER เล่นพอแล้ว อี๋สุดจริง

ขอพูดถึงเรื่องเกมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ มาทำความรู้จักกับเกม Scorn เกมผจญภัยแนวสยองขวัญ ภาพสำหรับผู้เล่นจะเป็นมุมมองของบุคคลที่ 1

ออกแนว sci – fi ผสมกับความอี๋แหวะแนวพวกก้อนเนื้อเละ ๆ ชวนสะอิดสะเอียดชวนแหวะมาก คล้าย ๆ กับหนัง Species ไม่ก็พวก Alien เลือดสาดอยู่

สีของเกมมันเหมือนภาพวาดเก่า ๆ สีหม่น ๆ ไม่สว่าง  สถาปัตยกรรม ซากอารยแห่งความตาย กองศพและตัวประหลาด ทำให้บรรยากาศในเกมดูอึมครึมสุด ๆ

Scorn อี๋แหวะผจญภัย

เกมนี้เป็นผลงานของทีม Ebb Software เอาจริง ๆ เราอยากเล่นอยู่นะ แต่พอไปดูคุณเอก HRK เล่นแล้วมันชวนย้อนไปถึงสมัยเราเด็ก ๆ ครูวิชาสุขศึกษา

ให้เด็กนักเรียน ม.1 ทุกห้องไปรวมกันที่ห้องโสตฯ แล้วเปิดวิดีทัศน์เกี่ยวกับคุณแม่วัยใส แล้วหาทางออกไม่ได้ จึงลงเอยด้วยการไปทำแท้งกับคลีนิคเถื่อน

ระหว่างดูสตรีมที่คุณเอกเล่นอยู่นั้น  ถ้ามีคนถือน้ำมะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ ถ้าเห็น ณ เวลานั้น บอกได้เลยว่า พะอืดพะอมสุด ๆ เลยแหละจ้า

มีหลาย ๆ คนถามคุณเอกว่า คลิปนี้จะติดเหลืองไหม คุณเอกตอบว่า ถ้าติดก็ไม่เป็นไรหรอก ด้วยความที่เป็นมุมมองบุคคลที่ 1 เวลายิงไอ้ตัวประหลาดไปนั้น

รีวิวเกม Scorn HRK

ถ้าตัวมันระเบิด คือ เราจะเห็นเลยว่าเลือดมันกระจาย ไม่สามารถเปลี่ยนมุมมองได้ เวลาที่คุณเอกบดน้องแจ๊คกี้ เราจะเห็นเลยว่าเลือดมันทะลัก เนื้อปลิ้น ประมาณนั้น

นอกจากนั้น Scorn ยังเป็นเกมในรูปแบบลับสมองประลองปัญญา มี PUZZLE ด้วย ตั้งแต่เริ่มแรกเลย คุณเอกต้องเอาไข่ย้ายไปย้ายมา กว่าจะได้แจ๊คกี้มาใช้งาน

ไหนจะต้องสลับประตู วิธีการไขกุญแจ เรานี่นั่งดูคุณเอกเพลินเลย 2 คลิป แล้วสิ่งหนึ่งเรามองว่าเค้าออกแบบมาดี คือ ปืน มันมีความแบบหนึบหนับ เวลาจะเปลี่ยน

เวลาจะใช้ ระบบการฮีลเลือด ระบบเติมลูกกระสุน ดูมีความเป็นปริศนาไปหมด คนเล่นจะต้องเลือกหนทางด้วยตัวเองทุกอย่าง ถึงแม้จะมีปืน เรามองไม่เห็นถึงความได้เปรียบ

ไม่เหมือนแบบพวกแนว Shooter ที่วิ่งไล่ยิงซอมบี้ อย่าง The Last Of Us แนวนั้นยิ่งอัพเกรดปืน ยิ่งยิงได้แบบดุเดือด รุนแรง พกได้หลายอาวุธ เปลี่ยนได้แบบปุ๊บปั๊บ

หาซื้อเล่นกันได้แล้ว

เกมนี้เปิดตัวมาแล้วครั้งแรกเมื่อปี 2014 มันนานมาก จนเรานึกไม่ออกแล้วว่านี่คือเกมอะไร ก่อนหน้านี้มีเกมนี้มีข่าวนิด ๆ หน่อย ๆ ทำเหมือนจะมา จะเปิดตัว

แล้วเงียบหายไป ใครที่เคยได้เล่นมาในปี 2014 ปีนี้ 2022 เตรียมตัวหาซื้อเล่นกันได้แล้ว เกมอินดี้จากประเทศเซอร์เบีย มาพร้อมกันความแหวะ ชวนสยดสยอง

ความเละเทะของเลือด ตั้งแต่ฉากแรก ที่ตัวละครลืมตาตื่นขึ้นมาเลยทีเดียว บรรยากาศรอบตัวชวนหลอน เหมือนเราอยู่ทามกลางซากสัตว์ที่ถูกระเบิด เละเทะอย่างกับฝันร้าย

ใครดูคิลปของคุณเอกแล้ว อยากลองเล่นเกมแนว Survival อี๋ แหวะ สยองขวัญ ฝันร้าย บรรยากาศชวนอึดอัดบนยานอวกาศเอเลี่ยนจากนอกโลก เกมสุดแหวกแนว

มีฉากสวย ๆ โชว์งานศิปล์หลายฉากเลย ลองไปหาซื้อเล่นกันนะ สำหรับใครที่ไม่ชอบความสะอิดสะเอียด ความเลือดเละ ความอี๋ ผ่านไปก่อนได้เลยจ้า