Latestเกม

The Last Of Us Remake กลับมาอีกครั้ง พร้อมภาพสวยกว่าเดิม

The Last Of Us Remake การกลับมาอีกครั้งของเกม The Last Of Us ถูกรีเมค อีกรอบ ครั้งนี้บอกเลยว่า ตื่นตาตื่นใจ

ใครที่ชอบความ 4K แนะนำเลย รายละเอียดของภาพ รายละเอียดของฉากดีมาก ต้นหญ้าพลิ้ว ส่องกระจกเห็นเงาตัวเอง

สิ่งที่ถูก Remake มาใหม่คือในส่วนของภาพในเกม ฉากเศร้า ๆ ทำเอาน้ำตาคลอ ตอนตีกัน ยิงกัน ก็บู๊เลือดสาดสมจริงทีเดียว

The Last Of Us PlayStation ค่าย Naughty dog

The Last Of Us Remake คือเกมแบบไหน

เกมนี้เป็นเกมเรือธงของ PlayStation ซึ่งเกมนี้ถือกำเนิดผ่านมาแล้ว 9 ปี ภายในเวลา 9 ปีผ่านมา เกมนี้ออกมาเพียง 2 ภาคเท่านั้น

ในส่วนของภาคแรกนั้น ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวเนื้อเรื่องกินใจคนเล่น (น้ำตาแตก เล่นไปเช็ดน้ำตาไป คืออะไรบอกก่อน)

ไหนจะซีนดราม่าโผล่มาเรื่อย ๆ รวมไปถึงเป็นเกมเบรคแตก เล่นแล้วหยุดไม่ได้ เพลินจับใจจริง ๆ การันตรีด้วย งานประกาศผลรางวัล

The Last Of Us PlayStation Naughty dog

กว่า 200 กว่ารางวัล ตอนแรกเค้าทำเกมนี้มา ช่วงยังเป็นเพลย์ 3 อยู่เลย พอเพลย์ 4 มา เค้าก็เอาตัวเกมมา Remaster อีกครั้ง

แต่เฟรมเรทกับกราฟิกดีกว่ามาก และในปีนี้ทาง Naughty dog ตัดสินใจเอามา Remake ใหม่อีกครั้ง เกมนี้เป็นอะไรที่ชาว Pc รอมานาน

ตัวเกมบอกว่าจะมีลงใน Pc แล้ว แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้นะ แถมยังไม่มีกำหนดเวลาบอกด้วยว่าจะมาเมื่อไหร่ ในส่วนของตัว Remake นั้น

สำหรับคนที่มีเครื่อง เพลย์สเตชัน 5 หรือ PS5 (PlayStation 5) และยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย ซีรี่ย์่นี้ แนะนำเลยว่า คุณควรพิจารณาหามาเล่นซะหน่อยละกัน

โจThe Last Of Us

เรื่องราวภาคแรกของ The Last Of Us รีเมค

เนื้อหาเกม เล่าเหตุการณ์ที่มนุษย์ต้องเจอกับหายนะครั้งใหญ่ จนเกือบทำให้โลกล่มสลายไปเลยทีเดียว เวลากว่า 20 ปี มนุษย์ได้พบเจอกับเจ้าเชื้อไวรัสเห็ด

เชื้อรามรณะที่แพร่ระบาด เปลี่ยนคนให้เป็นซอมบี้ ทำให้คนบนโลกล้มตายไปเกือบค่อนโลก ต้องต่อสู้ให้มีชีวิตรอด บางคนเปลี่ยนตัวเองมาเป็นโจร

เพื่อดักปล้นฆ่านักเดินทาง ตัวเอกของเกมนี้คือ โจเอล มิลเลอร์ (Joel Miller) ผู้มีอาชีพเป็นนักวิ่งของ มีภารกิจสำคัญ ต้องนำตัว เอลลี่ (Ellie)

ไปส่งให้กับกลุ่มกบฏที่อยู่อีกฝากของประเทศสหรัฐอเมริกา โดนเด็กน้อยเอลลี่ เป็นกุญแจสำคัญ ต่อการอยู่รอดของมนุษยชาติ จะรับมือกับเจ้าเชื้อโรคตัวนี้ได้

The Last Of Us Joel Miller

ใครเคยเล่นมาแล้ว ไม่ว่าจะเพลย์ 3 เพลย์ 4 หรือตัว Remake คุณจะรู้อยู่แล้วว่า เป็นเกมที่มีความรัก ความผูกพันและความหวัง ระหว่างคู่หูต่างวัย

โจเอลและเอลลี่ พวกเขาทั้ง 2 ผ่านสถานการณ์เลวร้ายต่าง ๆ ร่วมกันเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาด้วยกันอย่านับครั้งไม่ถ้วนเลยทีเดียว เกมนี้นำเสนอเนื้อเรื่องดีมาก ๆ

ระหว่างการเล่นเราต้องลุ้นตัวเองตลอดว่าเกมมันจะดำเนินไปอย่างไร ลุ้นให้ตัวเองพาทั้งคู่ผ่านภารกิจต่าง ๆ ไปให้ได้ ในส่วนของ The Last Of Us Remake

นั้นมีการพัฒนา ปรับปรุงในเรื่องของสีหน้า อารมณ์ของตัวละครให้มันดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้ตัวละครแต่ละคนในเกม มีมิติ สื่ออารมณ์กับผู้เล่นอย่างเรา ๆ

The Last Of Us Joel Miller Remake

ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวของโจ เราจะได้เล่นในบทบาทนี้ตลอดแทบทั้งเกม แรก ๆ เราก็ลุ้นตัวเอง อยากให้โจไปส่งเอลลี่ให้ถึงฝั่ง แต่โจเอง มีอดีตดำมืด

เวลาเค้าเลือกแก้ปัญหาแต่ละอย่าง มันชั่งหัวจะปวดเสียจริงเชียว สุดขั้วกันไปเลย อีกทั้งตัวละครสีหน้า ท่าทางดูสมจริงมากขึ้น ระหว่างเล่น เรานึกว่าตัวเองเป็นโจ

แล้วบอกตัวเองว่า เออ .. ถ้าเราเป็นโจ เราต้องเป็นฮีโร่แน่นอน แต่ในบางมุม รู้สึกเพียงแค่ต้องการเอาตัวรอด ให้มีชีวิตอยู่ตามสถานการณ์เกิดขึ้นเท่านั้น

เกมนี้ทำให้เรามองอะไรได้หลายมุมเลยทีเดียว ในส่วนของเอลลี่ น้องมีความเป็นคนมากกว่า น่าจะด้วยอายุยังน้อย ยังไม่เคยพบเจอกับเรื่องราวเลวร้ายแบบโจ

The Last Of Us Joel Miller เอลลี่ Ellie

ซึ่งเนื้อหาของเกมดำเนินไปให้เราพบเจออุปสรรค์สารพัดอย่าง ทำให้ทั้ง 2 คน ต่างช่วยดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ต่างจากพ่อและลูกสาวเลย

พอมาเป็นภาพของ Remake อย่างที่บอก ทุกการกระทำ ทุกความห่วงใย มันบ่งบอกออกมาทางสีหน้า แววตาของตัวละครได้อย่างสมจริงมาก

ถึงบอกไงขนาดตอนเล่น Ps3 เล่นไปยังร้องไห้ไป แล้วมาตอนนี้ล่ะ จะร้องไห้หนักขนาดไหน (อิฉันเป็นมนุษย์เซนซิทีฟ อิน เป็นพิเศษกับสิ่งที่คนทั่วไปมองว่าเฉย ๆ)

ถ้าคุณได้เล่นในส่วนของภาคแรกแล้ว คุณจะหลงรักเกมนี้เหมือนกับเราและคนอื่น ๆ เนื้อหาหลัก ๆ จะเกี่ยวกับการเติมเต็มความรักและความเข้าใจกัน

joel Miller เอลลี่ Ellie

ความแตกต่างระหว่าง Remastered กับ Remake

ในส่วนของเกมนี้ในภาคของการถูกนำมารีเมคใหม่ เราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างของสีหน้า ท่าทาง แววตาของตัวละคร มากกว่าเวอร์ชั่นเก่า

โลกในเกมเวอร์ชั่น Remake นั้น เปลี่ยนแปลกไปมากแบบผิดหูผิดตาเลยทีเดียว ฉากของตึกต่าง ๆ เราเห็นระหว่างตอนวิ่งผ่าน พวกรถ

หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่มันดูเก่า โทรม ผุพัง งานภาพตั้งต่างจากเวอร์ชั่นเดิมมากทีเดียวเลย เนื้อเรื่องหลัก ๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงเลย

แต่พวกรายละเอียดของระบบบางอย่าง ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ อย่างเมนู Item หรือพวกของที่เราต้องเก็บ ดูสวยงามขึ้น หรือเวลาที่อัพอาวุธ

เกมRemake The Last Of Us

เหมือนภาค 2 มากเลย ก่อนหน้านี้ เราเล่นใน Ps 3 มันจะติดในส่วน HARDWARE เวลาเราจะมีฉากบู๊ พวกศัตรูหรือซอมบี้จะมีมา 7 – 8 ตัวเท่านั้น

ต่อ 1 ฉาก AI ยังไม่ค่อยฉลาด แต่ใน Remake นั้น AI อย่างเถื่อน โหดเหมือนมันโกรธกับเรามาตั้งแต่ชาติปางก่อน รวมถึงมีการวางแผน

การบุกมาหาผู้เล่นดีขึ้น AI มีปืนจะซุ่มยิงเราจากระยะไกล ถ้าไม่ยิงทางด้านข้าง เราจะถูกยิงทางด้านหลัง เจ็บหนักได้เลย เพราะเราต่อยกับอีกตัว

ไม่ระวังพลซุ่มยิง อะไรแบบนี้  ข้อดีของภาค Remake มันมีระบบช่วยเหลือคนตาบอดสีด้วยนะ โดยโจของเราจะมีสีน้ำเงิน อีกฝั่งจะเป็นสีแดง

ไหนจะมีระบบนำทาง สำหรับคนบกพร่องทางการได้ยิน ผู้พัฒนาเกมนี้ อยากให้ผู้เล่นทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ โดยไม่มีข้อจำกัด

เกมสำหรับคนตาบอดสี

ลูกเล่นอีกอย่างหนึ่งคือ เวลาตัวละครพูด จอยเรามันจะสั่น ถ้าตัวละครพูดแบบเศร้า ๆ เสียงสั่น ๆ จอยมันจะสั่นอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้าพูดแบบดุดัน

โกรธ จอยจะสั่นอีกแบบหนึ่ง มันสั่นไม่เหมือนกันนะ ระบบเสียง 3D ออดิโอ อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน เพราะไม่มีหูฟัง แต่เค้าว่าถ้าหูฟังมันรองรับ

มันจะใช้งานได้ดีมาก จับเสียงระยะห่างของศัตรูได้ด้วย และที่สำคัญสุด ๆ มีซับไทยมาให้ด้วย เราจะได้อ่านทุกคำพูดกันเลยทีเดียว

แต่บางฉากเวลาแปลแล้วอาจจะได้ภาษาแปลก ๆ หน่อย เหมือนเกมมีซับไทยทั่ว ๆ พบเจอการแปลกที่ผิดพลาดได้ แต่ไม่เสียหายถึงขนาดไม่เข้าใจเนื้อหา

เกมPS5 เกมเพลย์

สำหรับใครอยากจะซื้อมาเล่น

ใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ในภาคใด ๆ มาก่อนเลย บอกเลยว่า The Last Of Us Remake เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด

คุ้มมากถ้าอยากซื้อมาเล่นในราคา 2,290 บาท  แต่สำหรับใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนแล้ว และอยากจะซื้ออีก เราว่ารอเค้าลดราคาลงอีกหน่อย

แล้วค่อยไปซื้อมาเล่น เพื่อเสพอรรถรสความสวยงามของภาพ สีหน้า ท่าทาง แววตา สมจริงกว่าทุก ๆ ภาคที่ผ่านมา

เพราะว่าบทพูด เนื้อหายังเป็นเหมือนเดิม สำหรับใครอยากดูว่าภาพมันสวยขนาดไหน ตามไปดูตาเอก HRK เล่นได้เลย

สำหรับใครอยากเปรียบเทียบภาพของ Remastered ว่าแตกต่างกับ Remake มากน้อยแค่ไหน ไปตามหาดูได้ที่ ล่าสุดแห่งพวกเรา #1

ตาเอก HRK ได้เล่นไว้ทั้งหมดในส่วนของ Remastered 15 พาร์ท ไปตามดูให้จุใจกันก่อน แล้วค่อยย้อนมาดูตาเอกเล่นในส่วนของ Remake ได้นะ