เกม

Internet Cafe Simulator 2 มาเปิดร้านเน็ตในฝันของเรากันเถอะ

สวัสดีจ้า วันนี้เรามาพร้อมกับการรีวิวเกม Internet Cafe Simulator 2 ซึ่งเป็นเกมที่ให้เราสร้างร้านอินเตอร์เน็ตในฝัน

สำหรับตัวแม่หมีได้ทดลองเล่นเกมนี้ไปแล้ว แต่ยังเก็บไม่ครบทุกเควส ถือเป็นเกมที่ระลึกถึงความหลังของฉันเลย

สมัยที่เรายังเปิดร้านโน้ตอินเตอร์เน็ต เข้าใจเลย เน็ตช้า คอมกาก เม้าส์พัง หูฟังเสียข้างหนึ่ง คนนั้นจะกินมาม่า

คนนี้จะเอาแป๊ะซี่ ขนมหมด เด็กเล่นแล้วขอติดเงินไว้ก่อน ขี้ไม่ราดส้วม ขยะเกลื่อนใต้โต๊ะคอม กินขนมไม่จ่ายเงิน

นี่คือชีวิตจริงของคนทำร้านเกมเลยนะ เล่นไปขำไป เฮ้ย เราเคยผ่านสารพัดปัญหามาแล้วทั้งนั้นเลยนี่หว่า

เค้าเก็บรายละเอียด เอาเรื่องจริงมาทำได้ดีมาก เอาเรื่องจริงแถบทุกอย่างมาใส่ในเกม ให้คนเล่นได้เจอปัญหาแบบสารพัด

Internet Cafe Simulator 2 ลุงเหม็นคาเฟ่ เกมบริหารธุรกิจ

รายละเอียดเกม Internet Cafe Simulator 2

ก่อนอื่นเราต้องไปหาซื้อตัวเกมมาลงก่อน แล้วแต่ใครจะไปหาซื้อ หา Download กันเลย พอติดตั้งเสร็จแล้ว คิดชื่อร้านกันไว้ได้เลย

ร้านเราชื่อ Mee Cafe ลืมบอกไป เกมนี้เป็นภาษาอังกฤษนะ ไม่รองรับภาษาไทยใครอ่านไม่ออก ก็เล่นได้ copy เควสแล้วเอาไปวางให้ Google

แปลภาษาให้ ง่ายนิดเดียว เราเองใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน เปิดเกมมา เราจะไปอยู่ในบ้านของเราเองชั้น 3 เราต้องจะทำไปเควสกับลุงที่เดินเหมือนคนเมาก่อน

หลังจากนั้น เรามาเปิดร้าน ภายในร้านสกปรกสุด ๆ เราต้องเก็บกวาดด้วยไม้ถูพื้น เอาเมาส์ไปจิ้มยากหน่อย หรือเราแก่แล้วจิ้มไม่ค่อยจะโดนเลย

Internet Cafe Simulator 2 ลุงเหม็นคาเฟ่ เกมบริหารธุรกิจ ลุงพรชัยคาเฟ่

ในร้านจะมีของให้เรา คอมเจ้าของร้าน 1 เครื่อง ไม้เบสบอล ที่วัดอุณหภูมิ สเปย์ดับกลิ่น ถังดับเพลิง โต๊ะ กับเก้าอี้ ของลูกค้า หลังจากเราเก็บกวาดเรียบร้อย

ตั้งโต๊ะ ตั้งเก้าอี้ ไปเปิดไฟในร้าน เปิดคอมพิวเตอร์ของเรา พร้อมสั่งซื้อของผ่านเว็บ อันดับแรกเราต้องหาซื้อของ 4 อย่าง เม้าส์ คีย์บอร์ด จอ และตู้เคส

แล้วจะมีอูฐมาส่งของให้เรา รีบจัดเตรียมร้านให้เรียบร้อย จะได้เปิดร้านหาเงินกัน หลังจากที่เราเปิดร้าน ต้องหาเงินเพื่อขยายร้านให้มีคนเข้ามาเล่นได้เยอะขึ้น

เราสามารถเปิดร้านเกมได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ไม่ต้องหลับ ไม่ต้องนอน ไม่หิว อยู่ในร้านยาวไป เพราะไม่มีปัจจัยเหมือนเกม The Sim ซึ่งเราเปิดได้ทั้งวันทั้งคืน

ปัญหาที่จะพบแรก ๆ คือ ลูกค้าเล่นแล้วไฟดับ ลูกค้าจะหนีออกไป และที่สำคัญ อย่าลืมโหลดเกมกับแอพต่าง ๆ ไว้บริการลูกค้าด้วย ไม่งั้นลูกค้าจะด่าร้านเราห่วย

พรชัยคาเฟ่ เนื้อเรื่องเกมInternet Cafe Simulator 2 เกมบริหารร้าน

แผนที่ของ Internet Cafe Simulator 2

แม่หมีจะพาไปดูรอบ ๆ ร้านของเราว่ามีอะไรบ้าง ตามแผนที่ในเกมจะมีทั้งหมด 5 โซนด้วยกัน จะมีโซนแรกที่ขายของสำหรับเปิดเหมืองขุดบิทคอยน์

โซนที่ 2 คือ ร้านของเรานั่นเอง โซนที่ 3 คือ คลับที่มีสาว ๆ เต้น โซนที่ 4 คือ ร้านขายของมือ 2 เป็นร้านที่เราจะเดินทางไปบ่อยมาก เพราะเค้ามี

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ถูกกว่าในแอพขาย รวมไปถึงไม้เบสบอล สเปย์ดับกลิ่น และถังดับเพลง และโซนที่ 5 คือบ้านที่อยู่ชั้น 3 ของเรานั่นเอง

Internet Cafe Simulator 2 ลุงเหม็นคาเฟ่ เกมบริหารธุรกิจ วิธีเล่นInternet Cafe Simulator 2

อุปกรณ์ 5 อย่าง ในเกม

  • ไม้เบสบอล

เพื่อน ๆ ยังจำไม้เบสบอลที่ ต้นเกมมันวางอยู่ในร้านเราได้หรือเปล่า เค้าไม่ได้ไว้ให้เราไปเล่นกีฬาหรอกนะ รู้ไหมเค้าไว้ให้ทำไร เมืองนี้มันเถื่อนไง

เค้ามีให้เราไว้ตามทวงหนี้ลูกค้าที่เล่นเกมแล้วชิ่งวิ่งหนี ไม่ยอมจ่ายค่าชั่วโมง เราต้องวิ่งตามไปฟาดให้ยับ เราถึงจะได้เงินค่าเกม ระวังลูกค้าบางคนด้วย

หันมาต่อยเรา เป็นมวย เราสลบได้เลยนะ แถมไม่ได้เงินค่าชั่วโมงอีก เวลามีคนเข้าร้าน ให้จับไม้เบสบอลไว้เลย จะได้ตีตั้งแต่วิ่งออกจากร้าน

  • สเปย์ดับกลิ่น

ให้สังเกตจากอิโมจิที่ขึ้นบนหัวลูกค้า ถ้าเดินเข้ามาแล้วมีหัวเขียว ๆ ขึ้น หน้าเหมือนคนชวนอ้วก แสดงว่าร้านเราเหม็นมาก เราต้องฉีดเพื่อดับกลิ่นความเหม็นของร้านด้วย

  • ไม้ถูพื้น

เป็นอุปกรณ์จำเป็นมาก สำหรับเกมนี้ ไว้ถู ๆ ไถ ๆ ทำให้ร้านสะอาด ตราบใดที่เรายังไม่มีเงินไปจ้างหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เราต้องทำเองนะ ถ้าร้านเราสกปรกมันจะขึ้นแจ้งเตือน

  • เครื่องวัดอุณภูมิ

จะช่วยให้เรารู้ว่า ภายในร้านของเรามันร้อนเกินไปหรือเปล่า หรือว่าทำไมลูกค้าถึงออกจากร้านเราไปเร็วเหลือเกิน อาจจะเพราะอากาศมันหนาว เราต้องติดแอร์ถึงจะดี

  • ถังดับเพลิง

เป็นสิ่งจำเป็นมากภายในร้าน เพราะถ้าเราซื้อคอมเก่ามือ 2 มาจกร้านขายของ เวลาลูกค้าเล่น ๆ อยู่ จะทำให้ไฟไหม้ตู้เคสของเราได้ ถ้าหมดต้องไปซื้อติดร้านไว้นะ

เนื้อเรื่องเกมInternet Cafe Simulator 2 ลุงเหม็นคาเฟ่ เกมบริหารร้านอินเตอร์เน็ต

บุคคลอันตราย ในเกม

  • โจร เผลอไม่ได้เลยนะ มันจะมาหิ้วเอาอุปกรณ์เราไป บางทีเราวิ่งไปทวงเงินลูกค้า กลับมาจอคอมเราหาย เราต้องจ้างพี่บึ๊กมาเฝ้าหน้าร้าน กันขโมยและคนไม่จ่ายค่าเกม
  • มือวางระเบิด ไอ้ตัวนี้ไม่ไหวเลย อยู่ ๆ มันจะวิ่งเข้ามาในร้าน แล้วระเบิดพลีชีพตัวเอง Boom !! ร้านเราเละเทะไม่เป็นท่า ป้องกันได้โดยจ้างมือปืนมายืนเฝ้า

อัพเดทใหม่ ร้านปลิวเลย

เมื่อไม่นานมานี้ตัวเกมมีการอัพเดทใหม่ เซฟมันโดนลบหายไป ทำให้เราต้องเล่นใหม่อีกรอบ บอกเลยว่า ถอนหายใจอย่างหนักหน่วง สิ่งที่ได้มาใหม่

คือ เราเข้าเกมมาจะเห็นภรรยาเลย สามารถมีลูกได้ อัพเกรดเฟอร์นิเจอได้ ให้ภรรยาไปทำงานได้ มีตู้เย็นที่ต้องซื้ออาหารมาใส่ด้วย รวมไปถึงมีของแต่งร้านใหม่ ๆ

มีมินิเกม (การพนัน อย่างแข่งม้า) ร้าน Hot Dog แล้วกลายเป็นว่า เราจะง่วงนอน เราจะหิว เราจะเสียพลังงาน กลายเป็นมารอบนี้เราไม่สามารถเปิดร้านได้ตลอดทั้งวันแล้ว

เศร้ามากเลย หลักใหญ่ ๆ ในการเล่นเกมนี้ คือ การดูแลร้าน แต่งร้านให้คอมไว ๆ สามารถสร้างร้านชั้น 2 ได้ สร้างห้องน้ำเพิ่มเติม แต่ต้องมาเดินเช็คบ่อย ๆ นะ เพราะมันจะมี

พรชัยคาเฟ่ เนื้อเรื่องเกม คาเฟ่ลุงเหม็น ลุงเหม็นปริมคุง

อุนจิลอยอยู่ในคอห่านบ่อยครั้ง สร้างเหมืองขุดบิทคอยน์ได้ ปั๊มแผ่นผีขายได้ สร้างห้องครัว พอเรามีเงินเยอะขึ้น เราสามารถไปซื้อตู้กดอาหารอัตโนมัติ

ไปจ้างเมดมาคอยเสิร์ฟ จ้างพ่อครัวมาทำอาหาร เพิ่มรายได้ให้กับร้านของเราได้อีกด้วย แต่เราจะมีรายจ่ายเพิ่มนะ เป็นค่าจ้างให้พวกพนักงานต่าง ๆ

รวมไปถึงมี NPC ตัวใหม่ เพิ่มเติมมาอีก จะเป็นคนไร้บ้าน เค้าจะให้เราทำเควส แล้วเราจะได้เงินเป็นการตอบแทน โดยรวมแล้วสนุกดี เล่นกันเพลิน ๆ

เพื่อน ๆ ลองไปซื้อมาเล่นกันดูนะ อาจจะอธิบายไม่ได้ละเอียดมากเท่าไหร่ เพราะยังเล่นไม่ได้เยอะ ช่วงนี้วัน ๆ วุ่นวายกับตรวจ ATK  แต่ไปหาดู ตามช่องของยูทูปเบอร์ต่าง ๆ

ที่เค้าเล่นไว้ให้ดูได้ มีคนเล่นไว้หลายคนเลย อย่าง พี่แป้งซีบิ้งกับร้านลุงพรชัย  ปริมคุงกับร้านลุงเหม็น โคตรสนุก ฝากเกมนี้ไว้ด้วยแล้วกัน วันนี้ไปเล่นเกมต่อก่อนนะ Bye – Bye