ยูทูปเบอร์

Tata DailyFit เสิร์ฟความฟิตถึงบ้าน กับครูต้ายูทูปเบอร์ สายTraining

มีหลายคนสงสัย ทำไมเราถึงชอบออกกำลังกายในบ้าน ทำไมชอบถ่ายรูปตอนหน้าเปียกเหงื่อ แล้วเราออกกำลังกายตามใครล่ะ ถึงลดน้ำหนักได้ วันนี้เลยจะมาแนะนำช่อง Tata DailyFit

ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จัก ถ้าใครเคยอ่านบทความของเราในหมวดสุขภาพ เราเคยพูดถึงช่อง TaTa มาแล้วด้วย แถมเรายังหยิบยกคลิปของช่องนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้เห็นว่าเราออกกำลังกาย

สไตล์นี้ ในแต่ละวัน ช่วงนั้นโควิดกำลังระบาด หลาย ๆ คนไม่สามารถออกไปทำงานได้ นั่นรวมถึงเราด้วย เวลาส่วนใหญ่เราเสียไปกับการเล่นนั่งดูคลิปต่าง ๆ ผ่านทางยูทูปวันละหลายชั่วโมง

กินขนม นู่นี่นั่น จนตัวจะแตก อยู่มาวันหนึ่งคลิปออกกำลังกายเด้งขึ้นมา กำลังจะคลิกเม้าเพื่อเปลี่ยนช่อง แต่มาสะดุดตากับคำว่า ท่ายืน ไขมันลดแน่ ปวดเข่า สูงวัย สามารถทำได้

ซึ่งใจความสำคัญสุด ๆ สำหรับเราคือ ปวดเข่า สูงวัย ทำได้ อันนี้แหละทำให้เรานั่งดูคลิปต่อไปจนครึ่งทาง แล้วกดเข้าไปที่ช่องทันที เลื่อนดูคลิปไปเรื่อย ๆ ดูไปเกือบ 2 ชั่วโมง

และในที่สุด แม่หมีอุมาลุกขึ้นจากเก้าอี้หน้าคอม ไปหาเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกกำลังกาย เอาเสื่อโยคะกับรองเท้าผ้าใบออกไปปัดฝุ่น เตรียมพร้อมจะออกกำลังกายไปกับครูตาต้า

ครูต้า จากช่อง Tata DailyFit

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกับครูสาวคนสวยของเรา ที่เทรนหุ่นแบบฟรี ๆ จนเราน้ำหนักลดลงได้ 20 กว่ากิโลกรัมเลยทีเดียว ในช่วงระยะเวลา 8 เดือน

หลาย ๆ ที่อ่านบทความเกี่ยวกับยูทูปเบอร์ที่เราเอามาบอกเล่า จะรู้ดีว่า แต่ละคนที่เราเลือกมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก จะเป็นคนที่เราดูคลิปของพวกเขาแทบจะทุกวัน

เริ่มต้นมาจากพี่เอก HEARTROCKER คนแรกที่เราเอามาพูดถึง โดยครูต้าเป็นอีก 1 คน ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ระยะเวลา 8 เดือนที่ออกกำลังกายพร้อมกับครูต้าแทบทุกวัน

จนเราประสบความสำเร็จในการลดไขมัน กระชับสัดส่วน และมีสุขภาพดี พร้อมมีเอว S จนหลายคนต่างตกใจ เอ๊ะ อ๊ะ เมื่อเห็นเราวันแรกที่สามารถไปทำงานได้ ไปรู้จักครูต้ากันเถอะ

Tata DailyFit

ครูต้า คือใคร

ครูต้าเรียนมาทางด้านเกี่ยวกับเภสัชกร  เมื่อถึงช่วงที่ทางมหาวิทยาลัยส่งให้ครูต้าไปฝึกงาน ในแต่ละวันนักศึกษาต้าต้องเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา

เข้ามาในโรงพยาบาล บางครั้งต้องออกไปให้ความรู้กับชาวบ้านในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกาย ให้ห่างไกลจากการเจ็บป่วย เป็นจุดที่ครูต้ารู้สึกว่า ถ้าเรา

ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี ไม่เป็นโรคจะดีกว่าการมารับยาเพื่อรักษาโรคหรือเปล่า มันเป็นความแตกต่างระหว่างคนที่ดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย

กับคนที่ใช้ยาเพื่อรักษาร่างกายให้มีชีวิตที่ดีขึ้น อันไหนมันคือสิ่งที่ดีกว่ากัน รวมถึงตอนนั้นครูต้าคิดว่า ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ไม่ใช่การนั่งทำงานอยู่ในโรงพยาบาล

แต่ชอบในส่วนของการทำงานออนไลน์ ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ ทำในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกว่าจะสามารถเติบโตได้ และทำให้คนอื่นมีชีวิตที่ดีได้ด้วย

นี่คือไอเดียร์ทั้งหมด จนเกิดมาเป็นช่องยูทูป Tata DailyFit ถึงแม้ว่าช่วงการทำงานแรก ๆ มันจะติดขัด เพราะเริ่มต้นจากตัวคนเดียว ต้องมาเรียนรู้การใช้กล้อง

การพูดหน้ากล้อง การตัดต่อต่าง ๆ นานา แต่ครูต้าสามารถมีวิธีแก้ไขให้ผ่านจุดนั้นมาได้ ด้วยการตั้งเป้าหมาย และปรับเปลี่ยนพัฒนาจนมาเป็นในแบบทุกวันนี้

ตาต้า เดลี่ฟิต

ทำไมครูต้าถึงชอบออกกำลังกาย

ด้วยหน้าที่งานของครูต้า ฝ่ายเซลล์และมาร์เก็ตติ้ง การทำงานต้องเข้าไปติดต่อกับคนมากมาย ครูต้าจึงมองว่า การมีบุคลิกภาพ รูปร่าง ภาพลักษณ์ที่ดี

จะส่งผลดีในการทำงาน การออกกำลังกายจึงตอบโจทย์กับครูต้าในหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งภาระงาน ทำให้มีความเครียด ความกดดันสูง ดังนั้นเราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดี

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกินในแต่ละมื้อ แม้กระทั่งสภาพจิตใจของตัวเอง ต้องดูแลให้ดีเช่นกัน การออกกำลังกายจึงเป็นตัวแปรสำคัญ

ในการช่วยสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง กระฉับกระเฉง ป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ออกกำลังกาย

อยากหุ่นดีแบบครูต้า ต้องทำอย่างไรบ้าง

เราเป็นคนหนึ่งแหละที่อยากได้หุ่นแบบครูต้า วันแรกที่เรามองครูต้าออกกำลังกาย เราคิดว่า ผู้หญิงคนนี้หุ่นดีมาก สัดส่วนแบบที่ใครหลายคนอยากมี ไหนจะร่อง 11

ไหนจะมัดกล้ามเนื้อที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่กระชับ ไม่มีตรงไหนที่เละเหลวเลย ผู้หญิงคนนี้เค้าผ่านการเทรนตัวเองมาดีมาก ความสดใส การพูดระหว่างออกกำลังกาย

จะมีอยู่คลิปหนึ่งเราชอบมาก ครูต้าไปออกกำลังกายริมทะเล แล้วมีหน้าหมาอยู่ตัวหนึ่ง คาบลูกบอลมาคอยชวนเล่นตลอดคลิป เป็นอะไรที่น่ารักมาก เราเล่นคลิปนี้บ่อยมากด้วย

ครูต้าบอกว่า ครั้งแรกของการจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายเป็นอะไรที่ยากมาก มันเป็นเรื่องจริงนะ ตอนเราอ้วน หนัก 85 – 90 กิโลกรัม มันเป็นช่วงขี้เกียจสุด

ไม่อยากทำอะไรเลย แค่อยากเดินเร็วขึ้นกว่าปกติ แค่นี้ก็อยากมากในตอนนั้นนะ มันรู้สึกเหมือนทุกอย่างรอบตัวช้าไปหมด ไม่กระฉับกระเฉง เฉื่อย ๆ เรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ

ดังนั้น ต้องปลูกฝังให้เราค่อย ๆ อยากจะการออกกำลังกายเสียก่อน จุดแรกเราต้องสร้างความคิดบวก เกี่ยวกับเรื่องการออกกำลังกาย เราต้องหาเหตุผลที่ดี

เมื่อเราออกกำลังกายไปแล้ว เราจะได้รับอะไรตอบแทบกลับคืนมา ครูต้าบอกว่า ถ้าเราลุกขึ้นมาออกกำลังกาย นั่นคือการบอกรักตัวเอง อยากสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตัวเอง

ต้องมาทำความเข้าใจกับตัวเองก่อน ว่าใจเราลึก ๆ แล้วต้องการอะไร โดยที่ไม่ต้องฟังคนอื่น เราต้องมีการ Control ชีวิตตัวเอง เราต้องหาข้อมูล หาสื่อต่าง ๆ เพื่อตัวเราเอง

พอเราเริ่มปรับได้แล้ว การตัดสินใจในการจะออกกำลังกาย ต้องทำเพื่อตัวเอง ไม่ใช่ทำเพื่อคนอื่น สุดท้ายแล้ว ถ้าเราทำเพื่อตัวเองมันจะส่งผลให้เห็นได้อย่างถาวร

คำแนะนำของครูต้า มีประโยชน์ต่อกระบวนการทางความคิดของเรามากเลยนะ เพราะตอนแรก เราแค่อยากจะออกกำลังกายเพื่อชนะพนันกับเพื่อนเรา ถ้าเราลดน้ำหนักได้

เราจะได้เงินก้อนนั้น พอเราชนะแล้ว เราทิ้งการออกกำลังกาย กินตามปาก ไม่สนใจความเหน็ดเหนื่อยของกล้ามเนื้อที่เคยสร้างมา สุดท้ายเรากลับมาน้ำหนักเท่าเดิมอีก

ดังนั้น การ Control ชีวิตตามที่ครูต้าแนะนำมา เราอยากให้เพื่อน ๆ ที่กำลังพยายามลดน้ำหนัก นำไปใช้ จะได้เข้าใจความคิดของตัวเองให้มากขึ้น และสุขภาพดีอย่างถาวร

อาหารลีน tata-dailyfit

อยากบอกครูต้าว่า

สวัสดีค่ะ ช่อง ตาต้า เดลี่ฟิต ยินดีต้อนรับ วันนี้จะพาไปออกกำลังกายแบบ Cardio Aerobic เบิร์นไขมันทั้งตัว เพื่อลดน้ำหนักและสุขภาพที่ดี ประโยคนี้แหละ เราได้ยินในวันแรก

ขอบคุณที่ครูทำสื่อการออกกำลังกายดี ๆ แบบฟรี ๆ มาให้คนที่สนใจในการรักสุขภาพ สามารถนำมาใช้ได้อย่างทั่วถึงและเป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพดีมาก เรารับประกันเลย

เพราะปฏิบัติตามครูต้าแล้วเห็นผล 100% การเดินทางจากน้ำหนักที่มันหายไปของเรา กับการปลูกฝังนิสัยให้รักการออกกำลังกาย เกิดขึ้นได้เพราะแรงขับเคลื่อนจากครูต้าเลย

ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะไม่เคยได้พูดคุยกันมาก่อน เรานั่งดู นั่งฟัง แล้วนำคำพูดของมาคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ทำให้มีไฟขึ้นมาอีกครั้ง พิสูจน์กันให้รู้แล้วรู้รอดกันเลย แก่ ๆ แบบเรา

จะลดไขมันได้ซักครั้งในชีวิตหรือไม่ ผลลัพธ์ของเรา คือคลิปที่เห็นด้านบนสุดใครที่อ่านอยู่อาจจะคิดว่าเราโม้ เป็นหน้าม้าหรือเปล่า ถ้าคุณไม่เชื่อทดลองกับตัวเองได้เลย