Latestเพลง

WayV (WeiShen V) 威神V บอยแบนด์ดาวรุ่งสัญชาติจีน

เมื่อคืนเรารีรันดูแน็ก ชาลี ร้องเพลงในรายการร้องข้ามกำแพงอีกครั้ง แล้วก็มาพบกับตอนล่าสุด ที่ WayV เป็นแขกรับเชิญในรายการ เพื่อเซอร์ไพร์บลู พงศ์ทิวัตถ์

ไม่ใช่แค่บลูที่เซอร์ไพร์ คนดูอย่างอิฉันก็เซอร์ไพร์สุด ๆ เช่นเดียวกัน มากันทั้งวง ผู้ชายอะไรปากนิด จมูกหน่อย ยิ้มทีใจละลาย แถมร้องเพลงไทยชัดเชียว น่ารักมากเลยอ่ะ

WayV (WeiShen V) 威神V

โดยศิลปินกลุ่มนี้ มาจาก SM Entertainment งานดีทั้งวงจริง ๆ เลย เป็นวงบอยแบนด์ที่กำลังโด่งดัง และน่าจับตามองที่สุด เป็นกระแสอยู่ในทั่วเอเชีย

โดย 1 ในสมาชิกวง มีหนุ่มหล่อชาวไทยเป็นเมนแดนซ์ เตนล์ ชิตพล นั่นเอง สมาชิกในวงมีความโดดเด่นไม่แพ้กัน มาจากหลากหลายสัญชาติ

มีความสามารถแบบที่คาดไม่ถึง ของดี ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เรามาทำความรู้จักกับสมาชิกในวงนี้กันดีกว่า ว่ามีใครบ้าง มีความเป็นมาอย่างไร เราไปรู้จักพวกเค้ากันได้เลย

หนุ่มหล่อจากเวย์วี

WayV เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2019 กับเพลง Regular ในเวอร์ชั่นภาษาจีน ต่อมาพวกเขาปล่อยมินิอัลบั้ม กับเพลง Take Off, Moonwalk และ Love Talk

พวกเขาได้รับรางวัล Best New Asian Artist จากงาน MAMA 2019 และมีอัลบั้มเต็ม ในปี 2020 กับ Awaken the World นอกจากนี้ยังติดชาร์ตของ Billboard อีกด้วย

Kun Wayv

Kun (쿤) (คุน)

ชื่อจริง คือ เฉียน คุน (Qian Kun) ตำแหน่ง หัวหน้าวง, นักร้องหลัก, พี่ใหญ่ เกิดวันที่ 1 มกราคม 1996 สัญชาติจีน คุนเกิดที่มณฑลฝูเจี้ยน เป็นลูกคนเดียว

เล่นเปียนโนได้ ทำอาหารได้ แถมยังเล่นมายากลเป็นอีกด้วย แบบนี้แหละถึงเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ทั่วโลก คุนเข้า SM Entertainment ในปี 2015,

ได้รับการเปิดตัวเป็น SM Rookies ในปี 2015, เป็นส่วนหนึ่งในเพลง Without You เวอร์ชั่นจีน ของ NCT U เพื่อน ๆ สามารถไปติดตามได้ที่ IG: @kun11xd

Ten WayV

Ten (텐) (เตนล์) WayV

ชื่อจริง คือ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล (Chittaphon Leechaiyapornku) ตำแหน่ง นักเต้นหลัก, นักร้องนำ และแรปเปอร์เสริม เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 1996

สัญชาติไทย เกิดที่กรุงเทพ ประเทศไทย เตนล์มีน้องสาว 1 คน เรียนที่ Shrewsbury International School สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, เกาหลี, จีน และภาษาไทย

นอกจากร้องเพลงเก่ง เต้นเก่งแล้ว เตนล์ยังเล่นเปียนโนได้ เล่นกีต้าร์ได้อีกด้วย ในส่วนของกีฬา น้องเล่นบาสเก็ตบอลได้ด้วย แถมยังมีความสามารถในการเล่นเทควันโดได้อีกด้วย

นอกจากนั้นชนะการแข่งขัน Teen Superstar 2011 ในประเทศไทย น้องเข้า SM Entertainment ในปี 2013 อีกทั้งยังมีเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเองอีกด้วย คือเพลง Dream In A Dream และ New Heroes เพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ที่ IG: @tenlee_1001

Winwin WayV

Winwin (윈윈) (วินวิน)

ชื่อจริง คือ ต่ง ซือเฉิง (Dong Si Cheng) ตำแหน่ง นักเต้นนำ, นักร้องเสริม, แรปเปอร์เสริม เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 1997 สัญชาติจีน เกิดที่มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน (เวินโจว)

น้องมีพี่สาวอีก 1 คน เรียนจบจาก Secondary School of Beijing Dance Academy ตอนนี้วินวินยังเรียนต่อที่ The Central Academy of Drama (Acting)

ต่อ ซือ เฉิง สามารถพูดได้ 2 ภาษา คือ ภาษาจีนและภาษาเกาหลี และเค้าสามารถในเรื่องของการรำจีน ซึ่งเป็นแบบจีนโบราณดั่งเดิมได้อีกด้วย โดยเค้าได้เข้าร่วมกับ SM Entertainment ในปี 2015

Lucas WayV

Lucas (루카스) (ลูคัส)

ชื่อจริง คือ หว่อง ยกเฮย (Wong Yuk Hei) หรือ ฮวง ซู่ซี (Huang Xu Xi) ตำแหน่ง แรปเปอร์นำ, นักเต้นนำ และนักร้องเสริม เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 1999

สัญชาติไทย-จีน (ฮ่องกง) เกิดที่ฮ่องกง เค้ามีน้องชาย 1 คน พูดได้ถึง 5 ภาษา คือ จีนกวางตุ้ง, จีนแมนดาริน, ภาษาอังกฤษ, ภาษาเกาหลี และภาษาไทย (พูดได้ ฟังได้นิดหน่อย)

เค้าได้เข้า S.M. Entertainment ในปี 2015 ปัจจุบันเค้าถูกLABEL V ต้นสังกัดของ WayV พักงานและกิจกรรมทั้งหมด รวมถึงซิงเกิลใหม่ Jalapeño

ที่ลูคัสทำร่วมกับเฮนเดอรี เพื่อนร่วมวง WayV อีกด้วย เรื่องการพักงานเกิดจาก ข่าวดราม่าแฟนเก่าของเค้า ออกมาโพสต์ว่าเธอนั้นถูกลูคัสหลอกลวงและปอกลอกทรัพย์นั่นเอง

Xiao JunWayV

Xiao Jun (샤오쥔) (เซียวจวิ้น)

ชื่อจริงคือ เซียว เต๋อจวิ้น (Xiao De Jun) ตำแหน่ง นักร้องหลัก เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 1999 มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน สัญชาติจีน เรียนที่ Shanghai Theatre Academy

เค้าเป็นคนมองโลกในแง่ดี สดใส เป็นกันเองไม่ถือตัว มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และรักการอ่านหนังสือ ชอบทานชาเขียว ถ้าทานไอศกรีม เค้ก ชานม หรือใด ๆ มักจะเลือกทานรสชาเขียว

ชอบเขียนเพลง แต่งเพลง อีกทั้งยังเล่นดนตรีได้หลากหลายชนิด เช่น เปียโน กีตาร์ กลอง และ อูคูเลเล่ เพื่อน ๆ สามารถติดตามเค้าได้จาก IG: @djxiao_888

HenderyWayV

Hendery (헨더리) (เฮนเดอรี่)

ชื่อจริงคือ หวง กว้านเฮิง (Huang Guanheng) ตำแหน่ง นักเต้นนำ, แรปเปอร์นำ และนักร้องเสริม เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 1999 สัญชาติจีน

เกิดที่มาเก๊า เค้ามีพี่สาวอีก 3 คนเลยทีเดียว คนโต คริสตัล,คนรอง เซซิเลีย และคนที่สาม แคทเธอรีน แต่ชื่อเฮนเดอรี่เป็นชื่อที่คุณพ่อตั้งให้ เป็นชื่อที่ใช้ในพาสปอร์ตด้วย

เค้าพูดภาษาอังกฤษได้ดีมาก ชอบตีกลองและรักการแสดง มีความฝันว่าอยากเป็นนักแสดงตลก (น้องคงเป็นตลกที่หล่อที่สุดในวงการแหละ)

ส่วนตัวเค้ามี 2 มุม คือมุมนิ่ง ๆ ชอบฟังเพลง และอีกมุมคือ มุมตลก สามารถเต้นไปด้วยได้ในขณะที่กำลังเดินเล่น ได้รับการเปิดตัวเป็น SM Rookies ในปี 2018

เพื่อน ๆ สามารถติดตามเฮนเดอรี่ได้ที่ IG: @i_m_hendery

Yang YangWayV
Yang Yang (양양) (หยางหยาง)

ชื่อจริงคือ หลิว หยางหยาง (Liu Yangyang) ตำแหน่ง แรปเปอร์หลัก, นักเต้นนำ และนักร้องเสริม เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2000 (เป็นน้องเล็กสุดของวง WayV)

สัญชาติ ไต้หวัน – เยอรมัน เกิดที่ประเทศไต้หวัน แต่โตที่ดัสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ศึกษาที่ ISR International School on the Rhine

หยางหยางสามารถพูดภาษาจีน ภาษาเกาหลี เยอรมัน ญี่ปุ่น อังกฤษ และสเปน (พื้นฐาน) เข้า SM Entertainment ในปี 2016 ชอบเล่นบาสเก็ตบอล

เพื่อน ๆ สามารถติดตามหยางหยางได้ที่ IG: @yangyang_x2

และนี่คือประวัติแบบย่อ ๆ ของสมาชิกทั้ง 7 คนของวงบอยแบรนด์ ที่กำลังมีกระแสและโด่งดัง WayV เป็นยังไงบ้างละ ความหล่อที่พร้อมละลายหัวใจของใครต่อใครหลายคน

บอกเลยว่านอกจากความหล่อแล้ว พวกเค้ายังมีความสามารถในเรื่องร้องและเต้นอีกด้วย เพื่อน ๆ สามารถติดตามพวกเค้าได้ จากแฟนด้อม WayZenNi (เวยเสินหนี่) อีกด้วย

เวย์วี นักร้องจีน